Trước khi quyết định tiến tới đám cưới các cặp uyên ương sẽ phải ra mắt gia đình hai bên. Trong lần đầu ra mắt nhiều người cảm thấy lo lắng và thực sự căng thẳng vì phải nói chuyện, gặp gỡ phụ huynh. Nhưng hơn cả ngàn câu em yeu anh nếu bạn lấy điểm được gia đình chàng, phải không?

1.Lựa chọn trang phục Trang phục là bí quyết giúp bạn có thể ghi điểm đầu tiên khi ra mắt và giúp lấy lòng của bố mẹ chồng hay bố mẹ vợ. Khi chính thức gặp mặt gia đình chồng hoặc vợ tương lai thì bạn nên chọn trang phục nghiêm túc, đơn giản, phù hợp với hoàn cảnh gặp gỡ. Bạn không nên trang điểm quá đậm, làm tóc hay sử dụng phụ kiện rườm rà, ăn mặc không quá hở hang để tránh gây ấn tượng không tốt trước phụ huynh.

2. Chuẩn bị quà ra mắt Nếu chỉ là buổi gặp gỡ bình thường giữa cặp đôi và gia đình các bạn chỉ nên chuẩn bị hoa quả mang tới biếu phụ huynh. Bạn không nên chuẩn bị món quà đắt tiền ngay từ lần gặp đầu tiên. Điều này dễ tạo cảm giác khoe khoang sự giàu có và sự lãng phí của bản thân mình. Trong trường hợp cô dâu chú rể ở hai miền khác nhau, ví dụ cô dâu miền Nam ra mắt bố mẹ chồng tương lai ở miền Bắc bạn có thể chuẩn bị các đặc sản vùng miền của mình làm quà tặng hẳn bố mẹ chồng sẽ rất quý món quà mà bạn đem tặng cho họ.

3. Lựa chọn thời điểm tới nhà Nếu được mời tới dùng bữa cùng gia đình bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 30 phút để có thể giúp đỡ chuẩn bị. Nếu chỉ là buổi gặp chuyện trò, bạn cũng nên tới sớm 5-10 phút để chứng tỏ mình quan tâm và coi trọng cuộc gặp gỡ cũng như tôn trọng người lớn trong gia đình của họ.

4. Hãy gây ấn tượng ngay lúc gặp mặt Việc làm sao để gây ấn tượng gay trong lần đầu ra mắt này cũng rất quan trọng. Việc đầu tiên bạn nên làm là chào hỏi người lớn tuổi lễ phép, tươi tắn và tự tin. Ấn tượng ban đầu luôn luôn quan trọng nên nếu đã được phụ huynh thích ngay từ đầu thì mối quan hệ sẽ tiến triển thuận lợi hơn.

5. Cách cư xử trong cách nói chuyện Trong khi nói chuyện bạn nên giữ sự lễ phép, không quá xa cách nhưng cũng không nên suồng sã. Cô dâu tương lai có thể chia sẻ với mẹ chồng tương lai những câu chuyện về gia đình, nội trợ… vừa để thêm gần gũi, vừa để hiểu rõ cách suy nghĩ của nhau. Còn chú rể tương lai có thể kể những câu chuyện về công việc, thời sự hay các vấn đề xung quanh sẽ phù hợp để nói chuyện với bố vợ tương lai. Hầu hết mọi gia đình đều sẽ thích con dâu, con rể tương lai với vẻ ngoài giản dị, cách nói chuyện lễ phép, tự tin. Trong lần gặp mặt đầu tiên bạn nên giữ khoảng cách tôn trọng vừa đủ, không nên tham gia quá nhiều vào công việc gia đình, sau khi đã thân quen, bạn mới nên gần gũi, thân mật với họ hơn.