Ngay cả nếu không có không gian thoải mái thì “chuyện yêu” cũng có thể trở nên chán và mất đi sự ham muốn. Hãy luôn tạo không gian thoải mái, tinh thần sảng khoái và nắm được 5 nguyên nhân chính sau để tránh nếu không muốn phá hỏng cuộc yêu.

Không gian không thoải mái

Không gian quan hệ tình dục là một yếu tố quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng chuyện ấy. Ví dụ như không gian bừa bãi, bẩn thỉu hoặc quá chật hẹp đều có tác động tiêu cực. Đặc biệt là khi nhiều thế hệ sống trong một ngôi nhà, khiến hai vợ chồng khó có không gian riêng. Đây là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

Ít kinh nghiệm

Một số người vì nhiều lý do ví dụ như sống ly thân với vợ hoặc chồng quá lâu, thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, ít khi quan hệ tình dục. Điều này về lâu dài sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái thụ động trong tình dục. Đối với phụ nữ, sự lúng túng và nhút nhát trong quan hệ dễ gây rối loạn, thậm chí khủng khoảng, khó thoải mái khi “yêu”.

Vậy nên, khi còn trẻ, chúng ta nên tự trang bị cho mình kiến thức giới tính. Hiểu biết về tình dục trước hôn nhân là điều cực kỳ quan trọng, điều này sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực trong quan hệ vợ chồng sau này.

yeu
Thủ dâm thường xuyên

Thủ dâm không phải điều gì đáng xấu hổ, tuy nhiên, thủ dâm thường xuyên không tốt cho đời sống tình dục. Hãy dừng ở mức độ vừa phải, tránh rơi vào tình trạng lệ thuộc vào nó. Khi đã thành thói quen, sẽ rất khó bỏ. Một số người vì thủ dâm quá mức dẫn tới chán quan hệ tình dục với người khác, luôn ở trong tâm trạng bồn chồn, lo lắng hoặc không thể kéo dài cuộc yêu với bạn tình.

 

Bệnh tình dục

Bệnh tình dục cũng là một trong những thủ phạm ngăn cản cuộc yêu của hai bạn. Bệnh tình dục có thể gây nguy hiểm cho bạn tình, làm rối loạn chức năng tình dục. Một số bệnh gây xuất tinh sớm như yếu sinh lý, viêm tuyến tiền liệt, tiểu đường, viêm niệu đạo.

Quan hệ vợ chồng không tốt

Trong hôn nhân gia đình, khi mối quan hệ gặp trục trặc, tất nhiên đời sống vợ chồng không thể hạnh phúc. Bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi quan hệ tình dục nếu như đang mâu thuẫn với chồng hoặc vợ. Vậy nên hãy giải tỏa vấn đề tâm lý trước khi đi ngủ.