Nếu không 7 ngay bỏ thói quen xấu này trong tình yêu thì nàng và chàng sẽ dần xa lánh nhau, tình yêu sẽ không cánh mà bay thôi.

Có những thói quen trong giao tiếp hay cách ứng xử với người khác là điều hết sức bình thường. Nhưng đối với tình yêu, nó lại là điều cấm kỵ. Nếu cứ duy trì 7 thói quen xấu này, bạn sẽ đánh mất tình yêu của mình lúc nào không hay đấy.

1. Suy nghĩ và cư xử như trẻ con

Bạn luôn nghĩ mình phải được quyền chiều chuộng được quyền giận hờn vô cớ và đặc biệt là cư xử như trẻ con. Có thể lúc mới yêu chàng sẽ đáp ứng được và nhẫn nhịu chịu đựng bạn. Nhưng về lâu về dài thì bạn chỉ làm cho đối phương thêm mệt mỏi và chán nản hơn thôi.

2. Đẩy im lặng đến tột cùng

Trước những tranh cãi, bạn luôn dùng sự im lặng như một cách trừng phạt người yêu. Bạn biết rất rõ họ sẽ phát điên nếu bạn không chịu rõ ràng mọi chuyện và giải quyết dứt khoát các vấn đề. Chưa bao giờ im lặng là giải pháp hay để duy trì một mối quan hệ. Bạn phải đối thoại nhiều hơn để tìm ra mấu chốt của những mâu thuẫn và xử lý chúng triệt để.

7 thói quen xấu xí sẽ phá hỏng tình yêu của bạn

3. Luôn cho mình là đúng và đổ lỗi cho đối phương

Nhiều người luôn thích đổ lỗi cho người yêu, bởi họ nghĩ nếu đối phương yêu mình thì sẽ không phản kháng lại những lời buộc tội ấy. Đành rằng đối phương sẽ đủ rộng lượng và bao dung để nhận mọi lỗi lầm về mình, nhưng nếu việc đổ lỗi diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho họ cảm thấy bị dồn ép và không được tôn trọng.

4. Nói chuyện ngang và cụt ngủn

Uh, Ờ, Ok… là những cách trả lời tối kỵ nếu bạn đang trò chuyện với người yêu. Nó thể hiện bạn là người bất lịch sự, không coi trọng đối phương cũng như việc giao tiếp giữa hai người. Hãy bỏ ngay thói quen hững hờ ấy và nói theo cách dễ nghe hơn nhé.

5. Thử đối phương

Nhiều cô gái hay nhờ bạn thân thử người yêu, với lý do để xem người ấy có yêu mình thật lòng hay không. Đừng dại mà tiếp tục hành xử như thế bởi nếu đối phương biết được họ sẽ cho rằng bạn không hề tôn trọng và tin tưởng họ, họ sẽ bị tổn thương bởi điều ấy. Hoặc nếu bạn không gặp may, rất có thể bạn sẽ mất luôn người yêu vào tay cô bạn mình.

7 thói quen xấu xí sẽ phá hỏng tình yêu của bạn

6. Cãi nhau nơi công cộng

Hét vào mặt người yêu, khóc lóc thảm thương khi xung quanh có đông người là cách chỉ có bọn trẻ con mới làm để đe dọa, uy hiếp đối phương phải phục tùng mình. Dù có tức giận thế nào cũng hãy cố gắng bình tĩnh, giải quyết mâu thuẫn khi chỉ có hai người. Người yêu bạn sẽ rất nể phục bạn nếu bạn không làm họ mất mặt nơi công cộng.

7. Quá kiểm soát cuộc sống của nhau

Nếu không cho nhau thời gian riêng, luôn ganh tị và kiểm soát mọi hành động của chàng. Thì bạn đang tự giết đi tình yêu của mình đấy. Ai cũng cần có khoảng lặng có những người bạn và các mối quan hệ khác. Nếu bạn ích kỉ kiểm soát và bắt họ phải thế này phải thế kia thì các chàng sẽ nhanh chóng cho nàng vào vùng báo động.