Người ta vẫn thường nói đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai. Vậy khi em không xinh đẹp, thân hình không quyến rũ, anh còn có muốn yêu em nữa không không?

Trời sinh em chân ngắn, thân hình lại mập mập, khuôn mặt chẳng có chút dễ thương. Tính cách lại ngố ngố, không thông minh, cũng chẳng biết pha trò. Chung quy thì về tâm hồn lẫn thân hình em chẳng có gì. Bạn bè em vẫn thường trêu rằng xấu như em chắc còn ế dài. Số phận thật tàn nhẫn, tại sao có người sinh rã đã như một minh tinh, chân dài quyến rũ, làn da trắng noãn, khuôn mặt trái xoan,… Em thật ghen tị với những người sinh ra đã như một thiên thần. Mẹ, tại sao mẹ không sinh ra con đẹp hơn một chút chứ? Khuôn mặt không xinh xắn thì cũng có chút duyên chứ? Đằng này cả thân người lẫn mặt mũi đều thật tệ!

Nhưng mà dù là vịt con xấu xí em vẫn luôn tưởng tượng rằng sẽ có hoàng tử thật đẹp sẽ bước vào thế giới của em. Và em sẽ như cô bé lọ lem trong truyện cổ tích, sống trong lâu đàichỉ có hoàng tử và em. Ước mơ vẫn là mơ, cô bé lọ lem chỉ có trong truyện cổ tích, ở thời hiện đại sẽ chẳng có hoàng tử nào ngu ngốc yêu lọ lem xấu xí như em. Em cũng sẽ không phải dạng người nhạy cảm, sẽ chẳng vì ngoại hình mà tự ti, tại sao em phải ủ rũ vì nhan sắc? Chẳng phải người ta vẫn thường nói “không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp sao”?

Trái đất thật lạ là, người xấu muốn đẹp không được thì người đẹp lại muốn xấu đi một chút. Em cứ nghe các mỹ nữ than phiền khi vì nhan sắc nên luôn bị người ta ghen ghét đố kị, bị xem như là hồ ly cướp hết tất cả đàn ông, nhưng rõ ràng là cô ấy đâu muốn vậy, đàn ông cứ muốn bám riết lấy cô ấy chứ cô ấy một chút cũng không muốn. Ai nói người đẹp là tốt nhất, thực ra cái gì cũng có mặt tốt và xấu cả.

Nói anh nghe này, tuy chân ngắn nhưng em rất giỏi nấu ăn, lo chuyện bếp núc, ngày ngày sẽ là áo quần cho anh, thắt cà vạt khi anh đi làm, giặt quần áo cho anh, dọn dẹp nhà cửa,… Em không đẹp nhưng em có thể đảm bảo rằng em sẽlà một cô vợ đảm đang, là người mẹ hiền.

Ai bảo cứ phải lấy vợ nhất thiết phải đẹp nào, có thể ngoại hình không tốt nhưng cốt cách vẫn là trên hết, đúng không? Mặc dù nói em không tự ti thì là nói dối, em vẫn nghe người ta nói tích cách vẫn tốt hơn gương mặt, nhưng em vẫn chẳng tin, đàn ông ai chả thích gái đẹp, dại gì lấy người xấu xí như em…

Nhiều lúc tự ti về bản thân em lại không thể tiêu hóa nổi, em cũng muốn giảm cân, uống thuốc tăng chiều cao, cũng muốn trang điểm phấn son. Nhưng mẹ nói đàn ông yêu em thật lòng sẽ không yêu em vì bề ngoài, em không đẹp mà vẫn khiến người xiêu đổ mới là làm người ngưỡng mộ. Từ khi gặp anh rất nhiều suy nghĩ trong em đã thay đổi và điều đó cũng làm em bớt tự ti đi phần nào, tất cả cũng vì em yeu anh đấy! Anh biết không?

Em chẳng thể suy nghĩ gì nữa, chỉ muốn nghe lời thật lòng từ anh. Anh có ngại khi yêu cô gái chân ngắn xấu xí như em?