Theo thống kê về ti le ca cuoc của các đội bóng phải chi tiền cho mỗi bàn thắng của một tiền đạo trong 10 năm qua, Barca tốn kém nhất.

Bàn thắng có giá cao nhất mà Barca phải trả lên tới 1 triệu euro

Barca tốn 1 triệu euro cho 1 bàn thắng của 1 tiền đạo trong 1 thập kỷ qua

Mỗi kì chuyển nhượng đến, các đội bóng lại đổ xô đi mua sắm mà vị trí tiền đạo luôn được chú trọng. Theo tờ Marca, Barca chi nhiều tiền hơn bất kì đội bóng nào ở châu Âu trong 10 năm để tậu về các chân sút. Và cũng bởi vậy, họ là đội phải trả số tiền cho mỗi bàn thắng của một tiền đạo khủng nhất.

Thứ nhất, trong 10 năm qua, có rất nhiều bàn thắng của Barca được ghi bởi Lionel Messi mà anh lại không được đưa vào trong thống kê này vì vốn là sản phẩm của lò đào tạo La Masia chứ không mất tiền mua.

Cụ thể, Barca tốn tới 1 triệu euro cho mỗi bàn thắng của một tiền đạo. Ngay cả Man City, một đội bóng rất lãng phí chuyện chi tiêu cũng không tốn kém như nhà ĐKVĐ La Liga. Có 2 lý do giải thích cho việc Barca dẫn đầu về khoản này.

Thứ hai, chúng ta không thể bỏ qua vụ chuyển nhượng liên quan đến Zlatan Ibrahimovic có giá tới 69,5 triệu euro. Siêu sao người Thụy Điển chỉ có 1 mùa tại Barca, ghi 22 bàn. Nghĩa là mỗi bàn thắng của Ibra tốn 3,159 triệu euro. Con số này lại tương phản mạnh với hiệu suất mà Ibra đạt tại PSG, chỉ 134.615 euro cho mỗi bàn.

Real Madrid mặc dù đầu tư rất nhiều tiền bạc vào các bản hợp đồng như Cristiano Ronaldo (96 triệu euro) hay Bale (100 triệu euro) nhưng hưởng thành quả lớn. Họ chỉ tốn 415.981 euro cho mỗi bàn thắng của các tiền đạo được mua về trong 10 năm qua.

Dù vậy kết quả của cuộc thống kê trên chưa có sự đồng nhất khi nó bị chi phối bởi nhiều yếu tố như bản hợp đồng cho tiền đạo đắt hay rẻ, họ ghi bàn nhiều hay ít.

Tuy nhiên “Kền kền trắng” cũng có một số thương vụ tệ hại. Rõ nhất là Klaas-Jan Huntelaar, người đã tiêu tốn hơn 3 triệu euro cho mỗi bàn thắng của mình (27 bàn).

“Mô hình nhà đầu tư tốt nhất” phải nhắc đến Bayern Munich. So với các đội bóng lớn ở châu Âu, “The Bavarians” trả ít nhất, với 334.802 euro cho mỗi bàn thắng của một tiền đạo, cụ thể là 431 bàn trong 1 thập kỷ qua.

 

"Chú ý: Những thông tin dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và hoàn toàn miễn phí. Mong rằng anh em sẽ cẩn trọng, cân nhắc trước khi chơi và không chơi loto vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé!"