Truyền thông Tây Ban Nha ngày 3/4 xôn xao thông tin Messi lại vướng phải rắc rối khi bị cáo buộc tham gia đường dây trốn thuế cùng rất nhiều nhân vật VIP. Nhưng anh và cả gia đình đều nhất quyết phủ nhận và cho rằng đây hoàn toàn chỉ là tin đồn thất thiệt nhằm vu cáo và hạ uy tín của cầu thủ người Argentina.

Bị cáo buộc trốn thuế nghiêm trọng Messi không biết nói gì

Vụ “Hồ sơ Panama” rò rỉ gần 11 triệu tài liệu mật do một công ty luật ở Panama đưa ra, chuyển sang một tờ báo Đức rồi được gửi cho Hiệp hội nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ), nơi công bố rộng rãi báo cáo này. Những tài liệu chỉ ra hàng loạt nhân vật nổi tiếng lập công ty ở “thiên đường trốn thuế”, trong đó có Lionel Messi.

Theo thông tin từ La Sexta và El Confidencial, nhằm tránh việc phải nộp thuế ở Tây Ban Nha, nơi có mức thuế thu nhập cá nhân rất cao, Lionel Messi đã mua lại một công ty ở Uruguay và mở chi nhánh tại Panama và sử dụng như một tấm bình phong để che giấu khối tài sản khổng lồ.

Đứng trước sự tổn hại lớn cả về danh dự lẫn hình ảnh, Messi và gia đình của tiền đạo này đã ra thông cáo báo chí phủ nhận Messi có liên quan đến vụ rò rỉ thông tin ở Panama, cũng như tuyên bố sẽ kiện các cơ quan truyền thông đã phát tán tên tuổi của anh và vu cáo cho anh hành vi trốn thuế.

Messi dọa sẽ kiện truyền thông vì vu khống cho anh.

“Chúng tôi muốn làm rõ rằng Messi hoàn toàn trong sạch với những lời cáo buộc. Thông tin Messi trốn thuế, hay thậm chí rửa tiền, là sai trái và có tính phỉ bang. Báo cáo này gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến hình ảnh của Messi. Chúng tôi sẽ khởi kiện những cơ quan truyền thông phát tán tin tức thất thiệt này”, thông báo của gia đình Messi có đoạn.

Trong lúc này, Cục thuế vụ Hoàng gia Tây Ban Nha đã bắt đầu điều tra thông tin Messi có tài khoản ở Panama và nếu chứng minh được thông tin là chính xác, Messi và cha anh có thể phải đối mặt với thêm 1 bản án nữa sau khi đã bị cáo buộc 3 tội trốn thuế trước đó.

  • Xem tin tức euro mới nhất.

Thuế thu nhập ở Tây Ban Nha đối với người có thu nhập cao là 50%, rất cao so với Panama. Bởi vậy, những cầu thủ bóng đá hay người nổi tiếng lập công ty ở Panama, chuyển một phần thu nhập sang để trốn thuế. Trước đó, Messi cũng đã phải hầu tòa khi bị nhà chức trách buộc tội trốn thuế.

"Chú ý: Những thông tin dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và hoàn toàn miễn phí. Mong rằng anh em sẽ cẩn trọng, cân nhắc trước khi chơi và không chơi loto vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé!"