Blog tam su – Chúng tôi gặp nhau vào ngày đầu tiên tôi nhập học, ngày ấy anh làm sinh viên tình nguyện thông tin các tân sinh viên làm thủ tục để vào trường. Anh tận tình thông tin tôi làm thủ tục, rồi đưa tôi vào tận phòng kỳ túc xá.

Nhất quyết ly hôn vì phát hiện vợ từng sống thử - Ảnh 1
Blog tam su – Cưới nhau gần 10 năm, có với nhau 2 mặt con, chồng tôi quyết tâm đòi ly dị

Sau lần đó, biết tôi cùng quê, thi thoảng anh cũng đến chơi. Rồi chúng tôi nảy sinh tình cảm. Yêu nhau được 1 năm, anh đề nghị chúng tôi ra ngoài thuê nhà cùng sống để tiện chăm sóc nhau. Tôi giấu gia đình, bạn bè, dọn ra ngoài sống chung với người yêu. Thời gian đầu sống với nhau như vợ chồng chúng tôi rất hạnh phúc, nhưng được một thời gian mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh, anh lại hay có những lời lẽ xúc phạm đến tôi, vì thế chúng tôi đã chia tay. Tôi dọn nhà đi ở chỗ khác và cắt đứt tình cảm với người yêu cũ.

Để quên đi những sai lầm trước đó, đến khu trọ mới tôi chỉ cú tâm đến học hành. Ra trường đi làm tôi quen và yêu một người đàn ông khác. Anh hơn tôi 4 tuổi. Tình yêu của chúng tôi đến nhanh và kết thúc bằng một đám cưới.

Tất nhiên, tôi không hề nói cho anh biết về chuyện mình đã từng yêu và sống như vợ chồng với người con trai khác mà chỉ nói rằng trước anh tôi đã từng yêu nhưng vì không hợp nên chia tay. Anh bảo, anh không quan trọng điều đó, vì tuổi trẻ ai mà chẳng yêu, anh cũng đã từng yêu một người con gái học cùng lớp đại học, nhưng ra trường cô ấy về quê nên hai người chia tay nhau.

Sau đám cưới, chúng tôi có những tháng ngày hạnh phúc bên nhau, rồi hai đứa con lần lượt ra đời. Tôi cũng chẳng nghĩ rằng đến một ngày anh lại phát hiện ra tôi đã từng sống như vợ chồng với một người đàn ông từ hồi sinh viên. Nhưng sự đời luôn có những điều rất khó nói trước.

Một hôm, người bạn của anh đến thăm nhà hai vợ chồng tôi. Vừa nhìn thấy tôi anh ta đã ngờ ngợ, tôi cũng ngờ ngợ như đã gặp anh ta ở đâu đó mà không thể nhớ ra. Lúc anh ta trở về, tôi cứ nhớ mãi và nhận ra rằng anh ta chính là “hàng xóm”- thuê phòng sát với phòng của tôi và bạn trai cũ. Tôi lo lắng anh ta sẽ nói với chồng tôi tất cả mọi chuyện, rằng tôi đã từng sống thử như vợ chồng với một người đàn ông từ hồi sinh viên.

Và điều tôi lo lắng đã xảy ra, người ấy đã nói cho chồng tôi biết mọi chuyện. Chồng tôi rất sốc về chuyện này, anh đã hỏi tôi và tôi đã thú nhận điều đó. Anh giận dỗi, chửi mắng tôi suốt cả đêm, y như tôi là môt con đàn bà lăng loàn và mất nết. Tôi cố gắng chịu đựng và xin anh tha thứ, nhưng chồng tôi không chịu.

Anh cho rằng tôi lừa dối và phản bội anh, anh bảo không thể chấp nhận một người phụ nữ chưa chồng mà lại sống chung với người đàn ông khác như vợ chồng, anh đòi ly dị với tôi. Tôi đã van xin anh nghĩ lại, nhưng anh nhất quyết không chịu vì thế đã viết đơn ly hôn, ký sẵn và bắt tôi ký vào đó.

Hỏi blog tam su: Nếu tôi ký vào đơn, có nghĩa là cuộc hôn nhân sẽ kết thúc. Đó là điều tôi không muốn, nhưng tôi sẽ phải làm gì bây giờ, khi chồng tôi quyết tâm đòi ly dị?