Blog tam su – Kể ra thật buồn, vợ tôi thuộc dạng tôn thờ vật chất. Nàng đòi Vespa, vì “dáng em chuẩn, cao ráo, em phải đi Vespa mới hợp”. 70 triệu đồng ra đi, tôi phải nhờ bố vợ đứng tên vay tín chấp ngân hàng để có tiền mua xe cho vợ.

blog tam su - vo toi thich tieu sai
Blog tam su – ảnh minh họa

Nàng đòi xài Smartphone và đổi điện thoại liên tục. Nàng đòi xài Iphone 5s, nàng dỗ tôi: “Em chỉ cần ngang đó thôi, 5s là vừa rồi, cần gì 6 hay 6+”. Tôi cố gắng gom góp tiền lương, dành dụm để làm đẹp lòng nàng. Mặc dù chỉ là chiếc Iphone 5s mua lại của người bạn nhưng cũng hết 9 triệu. Mới chưa được nửa năm, nghĩa là ở thời điểm bây giờ, nàng rủ rỉ vào tai tôi: “Em phải mua Iphone 6 anh ạ. Nếu không mua được, em tự dằn vặt mình đến chết mất. Em xài tiền của em thôi, không cần tiền của anh, chỉ cần anh đồng ý là được”. Tôi lắc đầu ngao ngán…

 

Chả là tôi vừa lo cho nàng vào làm ở một ngân hàng nhỏ, mức lương tạm ổn. Nàng làm được vài tháng và dành dụm tiền riêng (chi tiêu hàng tháng chỉ sử dụng lương của tôi). Giờ nàng muốn “tự mua” cho mình Iphone 6 đấy, mọi người nghĩ xem tôi có nên đắng lòng không? Tôi buồn thật. Buồn vì người vợ tôi yêu thương, quyết tâm lấy cho bằng được giờ đây đang hàng ngày tự dằn vặt mình khi chưa có được thứ vật chất mà nàng mong ước.

 

Tôi thấy mình thật kém cỏi vì không biết cách chỉ bảo sao cho vợ mình thoát khỏi những cám dỗ vật chất kia. Đồng ý rằng những mặt hàng xa xỉ nếu không có người dùng thì sản xuất ra làm gì. Có điều vợ tôi không nhận ra được sự khập khiễng giữa việc chi tiêu cho một thứ đắt tiền không phù hợp với điều kiện sống của gia đình chúng tôi trong hiện tại.

Tôi đau đầu lắm, chỉ muốn chia sẻ, hy vọng có người thông cảm và nếu có thể, giúp tôi cách hành xử cho hoàn hảo để không làm rạn nứt tình cảm vợ chồng chỉ vì thiếu thốn vật chất. Cảm ơn tất cả mọi người đã chịu khó lắng nghe tam su của tôi. Chúc tất cả mọi người an lành và hạnh phúc.

Blog tam su – nơi chia sẻ cảm xúc mỗi ngày.