Mới đây, LĐBĐ Brazil đã đưa ra thông báo chính thức về việc chọn thành công người thay thế Carlos Dunga để ngòi vào chiếc ghế HLV trưởng.

Brazil tiết lộ danh tính người thay thế Dunga

Không nằm ngoài dự đoán của giới truyền thông, ngay khi Brazil bị loại khỏi Copa America 2016, HLV Carlos Dunga cùng bộ sậu của mình đã chính thức bị LĐBĐ quốc gia này sa thải. Lần thứ 2 trong lịch sử, Brazil không thể vượt qua được vòng bảng.

Đến thời điểm này, CBF dù chưa thông báo người lên thay thế nhưng Chủ tịch CLB Corinthians, ông Andrade đã xác nhận, HLV Tite của đội bóng sẽ trở thành thuyền trưởng tiếp theo của Selecao. Tuy nhiên, ông lại không hài lòng với cách làm việc của CBF.

Cụ thể, chia sẻ với báo giới, Andrade cho biết:

“Tôi rất bực khi CBF đến và lấy Tite đi. Tôi thậm chí còn không nhận được một cuộc gọi nào từ ông Chủ tịch liên đoàn. Đội tuyển quốc gia không xứng đáng có được Tite. Dù vậy, chúng ta cũng nên cảm ơn Tite vì những gì đã làm được cho Corinthians.”

Tite trở thành tân HLV trưởng Brazil

Cùng thời điểm, phía trang chủ Corinthians ra thông báo ngắn gọn:

“Tite không còn là HLV trưởng của Corinthians từ giờ phút này. Cleber Xavier, Matheus, con trai của Tite, và Edu Gaspar cũng sẽ rời cương vị của mình.”
Tite là một HLV rất có tiếng tăm tại Brazil. Ông từng có 3 nhiệm kỳ khá thành công cùng Corinthians khi giúp CLB này 2 lần đăng quang giải VĐG Brazil, vô địch Copa Libertadores 2012 và FIFA Club World Cup 2012.

Như vậy, Tite sẽ là HLV thứ 4 của Brazil trong vòng 4 năm qua sau Mano Menezes, Luiz Felipe Scolari và Dunga. Nhiệm vụ của Tite chắc chắn là không hề dễ dàng. Trước mắt, ông phải đưa Brazil vượt qua VL World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ. Hiện họ đang xếp thứ 6, một vị trí sẽ không có vé đến Nga.

 

"Chú ý: Những thông tin dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và hoàn toàn miễn phí. Mong rằng anh em sẽ cẩn trọng, cân nhắc trước khi chơi và không chơi loto vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé!"