Lãnh đạo địa phương cho biết đã nhiều lần đề nghị tư vấn thiết kế và thi công làm móng kè đường sâu nhưng các đơn vị này đều “bỏ ngoài tai”.

Theo nguồn tin antoangiaothong Con đường sụp đổ nối hai thôn Ro và thôn Muôn (xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai, Hà Nội) với nhau. Vào mùa mưa bão, khi nước sông Tích dâng cao, đường được xem là một trong những con đê ngăn nước vào khu dân cư.

Đường được khởi công xây dựng vào tháng 3 năm nay và dự kiến hoàn thành trong tháng 7. Tổng kinh phí của 4 tuyến đường này là gần 10 tỷ đồng. Đây là một trong hệ thống 4 con đường đang xây dựng tại xã Tuyết Nghĩa. Con đường dài chưa đầy 1 km do Ban quản lý Xây dựng các công trình huyện Quốc Oai làm chủ đầu tư. Công ty TNHH Hưng Hà (địa chỉ xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai) là đơn vị thi công. Trong quá trình thi công hoàn thiện đường bỗng dưng sụp, lở nghiêm trọng.

Ông Đặng Văn Tùng, nguyên Chủ tịch UBND xã Tuyết Nghĩa cho rằng đáng lẽ việc kè bên phía ngoài đường phải được đào sâu xuống tận đất cứng. Tuy nhiên, đơn vị tư vấn thiết kế đã thiết kế kè quá nông.

“Chúng tôi đã nhiều lần đề nghị đơn vị tư vấn thiết kế và đơn vị thi công làm kè sâu nhưng họ không nghe. Đơn vị thi công nói rằng không đủ tiền làm kè sâu nên chỉ thực hiện theo đúng thiết kế”, ông Tùng nói.

"Chú ý: Những thông tin dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và hoàn toàn miễn phí. Mong rằng anh em sẽ cẩn trọng, cân nhắc trước khi chơi và không chơi loto vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé!"