Việc lớn việc nhỏ, chồng cũng đều phải hỏi ý kiến của mẹ chồng, từ mua cái máy giặt để đỡ phải vất vả giặt quần áo, có thời gian chăm sóc con, nhưng mẹ chồng không đồng ý, vì cho rằng tốn kém không cần thiết, thế là chồng cũng không dám mua, tam su tinh yeu buon chia sẻ.

Cưới xong được mấy năm, vợ chồng tôi mua được mảnh đất, tôi nói với anh làm nhà ra ở riêng, nhưng chồng tôi không chịu, anh nói vì mẹ anh không muốn như thế, anh không thể làm trái ý bà được. Nên tôi phải sống với bố mẹ chồng cho đến tận bây giờ.

Việc lớn việc nhỏ, chồng cũng đều phải hỏi ý kiến của mẹ chồng, từ mua cái máy giặt để đỡ phải vất vả giặt quần áo, có thời gian chăm sóc con, nhưng mẹ chồng không đồng ý, vì cho rằng tốn kém không cần thiết, thế là chồng cũng không dám mua. Điều hòa thì nhà có con nhỏ, tôi nói với anh mua một cái cho các con ngủ ngon, nhưng mẹ chồng nói tốn điện. Ngày xưa, bà nuôi con đâu cần điều hòa, mà chúng nó vẫn ngủ ngon, bây giờ cần gì điều hòa, thế là chồng không mua.

Trước khi hai đứa làm đám cưới, tôi và anh đã thống nhất với nhau, tiền mừng được bao nhiêu sẽ dùng để đi tuần trăng mật. Thế nhưng sau khi đám cưới diễn ra, tiền mừng mẹ anh nói để mẹ giữ, mua vàng làm vốn, thế là anh đưa hết cả cho mẹ giữ mà chẳng cần hỏi ý kiến của tôi, cũng không quan tâm gì đến thái độ của tôi. Mãi đến hai năm sau, mẹ anh mới đưa cho tôi số tiền đó, dù rằng chúng tôi rất khó khăn, có lúc phải đi vay tiền để nuôi con, nhưng mẹ vẫn giữ.

Sống với chồng hơn 10 năm, chịu đựng bố mẹ chồng đủ các chuyện, tôi đã quá mệt mỏi và không muốn tiếp tục cuộc sống như vậy nữa. Muốn xây nhà ra ngoài ở riêng, nhưng chồng nhu nhược, không chịu. Chẳng lẽ tôi cứ phải sống cuộc sống của người khác như thế này đến bao giờ?

Chưa bao giờ tôi cảm thấy chán chồng như lúc này, cưới nhau về được hơn 10 năm, nhưng chồng tôi vẫn mãi chỉ là đứa trẻ, không tự quyết được việc gì mà phụ thuộc vào quyết định của mẹ. Mẹ bảo làm thì anh làm, mẹ bảo không thì anh thôi. Anh không dám trái ý mẹ nửa lời, dù rằng mẹ chồng tôi không phải lúc nào cũng đúng.

Nguồn: Emyeuanh.vn tổng hợp