Chia tay anh rồi, thật tốt. Em sẽ không cần phải lo sợ sẽ mất anh, không phải lo lắng anh có thật sự yeu em.

Chia tay nhau, một thời gian dài sau đó, em vẫn còn yêu anh rất nhiều, chắc là anh không biết?

Chia tay nhau, hàng ngày em đều nhớ đến hình ảnh của anh, chắc là anh nào hay?

Việc đầu tiên sau khi chia tay em làm là phải nhủ lòng mình mạnh mẽ. Xóa đi tất cả những thứ liên-quan-đến-anh, từng tấm ảnh hiếm hoi mình chụp cùng nhau, vài thứ nho nhỏ anh đã tặng.

Chia tay anh rồi, thật tốt...

Việc thứ hai em làm là phải thật vô tình – với anh. Sau chia tay, anh cũng nhắn vài dòng hỏi han về cuộc sống của em. Em thừa nhận mình yếu đuối khi không thể tiếp tục làm bạn như anh yêu cầu. Đối với em, cảm giác yêu anh vẫn chưa thể nào dừng lại thì thử hỏi sao em có thể bên anh với danh nghĩa bạn bè.

Em nói rằng mình ghét anh, hận anh, bảo rằng anh đừng bao giờ xuất hiện trước mắt em nữa. Vì sau tất cả, em chỉ sợ bản thân sẽ không thể dừng lại tình yêu này. Hình như em đã làm rất tốt, cuối cùng anh cũng đã không tìm em nữa vì nghĩ rằng em chỉ mãi mãi là đứa ấu trĩ như xưa. Em thấy thật tốt.

Việc thứ ba em làm là tiếp tục sống với niềm tin vơi cạn. Em không trách anh, không oán hận cuộc đời, cũng không hẳn là không tin vào tình yêu. Chỉ là em vẫn tồn tại với cuộc sống này, chỉ là em còn muốn tìm kiếm yêu thương.

Chia tay anh rồi, thật tốt. Vì sau này không phải lo sợ sẽ mất anh nữa.

Chia tay anh rồi, thật tốt. Vì sau này không còn phải dằn vặt bản thân với câu hỏi anh có thật sự yêu em.

Chia tay anh rồi thì không còn buồn và rơi nước mắt vì anh.

Sau chia tay là gì, sau chia tay không phải là nước mắt, sau chia tay là nụ cười để tiếp tục sống cuộc đời thiếu đi một nửa yêu thương.