Theo chuyên gia từ trang chế độ dinh dưỡng cho bà bầu đối với nhiều phụ nữ, khoái cảm về ‘chuyện ấy’ khi mang bầu còn mãnh liệt hơn trước khi mang thai vì giai đoạn này bà bầu không phải lo đến chuyện dùng thuốc tránh thai hay bao cao su để phòng tránh thai. Tâm lý được chồng yêu chiều trong ‘chuyện ấy’ cộng với những tư thế yêu mới lạ khi bầu bí cũng khiến nhiều chị em cảm thấy hứng khởi hơn. Trường hợp của bạn cũng không ngoại lệ nên bạn đừng quá lo lắng về điều này.
Tư thế quan hệ an toàn trong 3 tháng cuối của chu kì
Trong 3 tháng cuối của thai kì, bụng bạn ngày một to ra nên tư thế quan hệ thoải mái sẽ ngày càng khó khăn hơn.

Tư thế truyền thống
Tư thế truyền thống với nam trên, nữ dưới sẽ trở nên khó khăn khi bụng mẹ bầu ngày càng lớn và gần như không thể thực hiện được tư thế này ở giai đoạn 3 tháng cuối của thai kì. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng tư thế này thì bạn hãy lót một chiếc gối ở dưới lưng bạn để lưng bạn không nằm hoàn toàn trên mặt phẳng. Bạn không nên nằm ngửa hoàn toàn vì sức nặng của tử cung sẽ chèn ép một tĩnh mạch có vai trò dẫn mạch máu về tim và tử cung. Với tư thế này, chồng bạn cũng phải có một chỗ dựa để anh ấy không đè lên bụng bạn tạo ra sức nặng lớn.

Xem thêm: Cách cho con bú khoa học

Tư thế mặt đối mặt
Mặt đối mặt giúp cả hai thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn, đặc biệt nó không gây sức nặng đè lên bụng thai phụ. Hai người nằm úp mặt vào nhau, anh ấy có thể nằm thấp một chút so với bạn để dễ thâm nhập hoặc là bạn có thể đặt chân lên người anh ấy cho thoải mái và dễ thực hiện.
Tần suất quan hệ: Vì sự phát triển của thai nhi trong thời gian này đã lớn,đầu của em bé đã quay xuống dưới và điều này gây áp lực khi giao hợp. Bên cạnh đó, cuối thai kỳ, thai phụ có vẻ mệt mỏi bởi thai nhi lớn lên và có sự thay đổi vè thể trạng có liên quan đến tuần hoàn. Vì vậy tần xuất quan hệ không nên quá dày hay liên tục làm cho cơ thể cũng như sức khỏe của thai phụ bị ảnh hưởng và tần xuất như thế nào thì còn phụ thuộc vào sức khỏe, nhu cầu, khả năng của mỗi thai phụ.

"Chú ý: Những thông tin dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và hoàn toàn miễn phí. Mong rằng anh em sẽ cẩn trọng, cân nhắc trước khi chơi và không chơi loto vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé!"