Em im lặng chỉ vì em yêu anh…Có lẽ em chưa từng nghĩ đến có một ngày chính mình cũng sẽ yếu hèn mà lặng lẽ cất bước phía sau một người. Im lặng nhìn người ấy nói cười với cô gái khác, đau lòng khi người ấy vô tình cùng mình lướt qua nhau.

Không biết từ bao giờ, trái tim này lại “cãi lời” em, đập mạnh vì anh. Nhịp tim bắt đầu lỗi nhịp, gương mặt bắt đầu ửng đỏ khi thấy anh nhìn mình… Đó có phải là tình yêu?

emyeuanh

 

Vẫn luôn nhủ lòng một lần đã quá đủ rồi. Cảm giác “yêu” sẽ làm cho con người ta hạnh phúc bước đến thiên đường nhưng cũng sẽ tàn nhẫn giẫm đạp ta xuống sâu dưới địa ngục. Một lần bị người bỏ rơi đã khiến con tim yếu mềm này đớn đau quá đỗi. Rồi lại “sợ yêu”.

Nhưng tình cảm của con người ta làm sao có thể khống chế được. Em chấp nhận yêu đơn phương anh… chứ không muốn phải đau lần nữa. Dẫu cho tình yêu đơn phương sẽ đau gấp vạn lần nỗi đau bị vứt bỏ.

Thà rằng ta và người yêu nhau, cùng thăng hoa trong tình yêu, cùng nhau xuống vực tối sẽ tốt hơn là… ta yêu người mà người chẳng biết đến “Tình yêu” của ta.

Bao nhiêu đêm chỉ lẳng lặng ngồi bên cửa sổ, nhìn về một miền trời xa tăm tối như chính tình yêu của em. Đây không phải là tính cách của em nhưng con người ta, một lần bi kịch sẽ ám ảnh bên ta đến suốt đời.

Em sợ nếu nói “Em yeu anh” thì anh sẽ xa lánh, ghét bỏ em. Em sợ nếu nói “Em yêu anh” thì anh sẽ tàn nhẫn bảo rằng chưa từng để ý em. Em đều sợ…

Nhưng em chưa từng nghĩ rằng mình hiểu anh sao? Làm sao mình biết được anh không thích mình, hoặc giả chăng ảo tưởng anh thích mình cũng được… miễn sao để trái tim được ấm áp… dù chỉ một chút. Nhưng chính sự hèn nhát ấy nhiều lần khiến ta vuột mất nhau.

Lặng lẽ chỉ để yêu anh

Em không muốn vậy. Lần này em sẽ đánh cuộc lần nữa. Dẫu cho có đau đớn đến chết, dẫu trái tim có vỡ nát thành ngàn mảnh, emvẫn sẽ thử: Làm anh yêu mình.

Yêu một người không có đúng hay sai. Mà chỉ có yêu hay không yêu thôi.

Hãy mạnh mẽ lên nào hỡi những trái tim đơn phương. Thẳng lưng ưỡn ngực mà hướng người nói tiếng yêu. Dẫu kết quả có thể nào đi chăng nữa thì cũng phải nói ra lòng mình, khi ấy bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn, đáy lòng sẽ thanh thản hơn… Nếu cứ giấu kín thứ tình cảm ấy trong tim thì chính bạn sẽ khổ sở đến nhường nào. Tôi đã trải qua nên tôi hiểu.

Hãy nói “Tôi yêu bạn” chứ đừng cứ mãi lặng lẽ chỉ để yêu.