Hơn 2 tháng sau khi hạ sinh con gái đầu lòng khỏe mạnh, có đôi khi ngắm con ngủ say bà mẹ trẻ Giang Thái (sinh sống tại thành phố Lào Cai) vẫn chưa dám tin rằng con đã thực sự đến bên mình. Chị cho biết 9 tháng mang thai con là cả một hành trình đầy sóng gió mà chị chưa bao giờ muốn nhắc lại và mỗi lần chỉ nghĩ lại thôi chị vẫn cảm thấy nghẹt thở.

Tin tuc moi nhat bà mẹ 8x cho biết chị có nửa giai đoạn đầu thai kỳ khá suôn sẻ cho đến tuần thứ 24 thai kỳ. Khi đi siêu âm thai, bác sĩ đã nhìn màn hình siêu âm rất lâu và nói chị không thể tiếp tục giữ thai.

Hành trình khóc cạn nước mắt vẫn quyết giữ thai của mẹ trẻ Lào Cai khẳng định kỳ tích là có thật!
Không tin vào sự thật, bà mẹ trẻ cùng chồng đã lặn lộn khắp các phòng khám nổi tiếng ở thành phố Lào Cai rồi lại về Hà Nội để khám lại nhưng kết quả vẫn không thay đổi gì.

Thời gian sau đó là chuỗi ngày dài chị Giang Thái liên tục đi về giữa Hà Nội – Lào Cai để khám, theo dõi thai, chọc ối… có những lúc tưởng như không còn hy vọng khi dịch ngày càng tăng. Vậy nhưng với nỗ lực hết mình của y bác sĩ và niềm tin mãnh liệt của chị, đến tuần 30 thai kỳ, dịch của con giảm dần.

Hiện tại chị đã hạ sinh bé Solene được hơn 2 tháng tuổi rất kháu khỉnh và đáng yêu. Nói thêm về hành trình giữ con gian nan của mình, bà mẹ 8x chia sẻ: “Mình nghĩ người mẹ nào rơi vào hoàn cảnh như mình cũng sẽ vững vàng để đối mặt như thế. Bản năng làm mẹ sẽ mách bảo chúng ta làm thế nào cho đúng nhất. Nhiều người nói câu chuyện của mình như một kỳ tích và với mình đúng là kỳ tích là có thật. Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình, mình mới biết có không ít mẹ đã từng rơi vào hoàn cảnh tương tự nhưng không được may mắn như mình”.

Hành trình khóc cạn nước mắt vẫn quyết giữ thai của mẹ trẻ Lào Cai khẳng định kỳ tích là có thật!
Hình ảnh bé Solene bên ba khi mới chào đời. Hiện tại bé đã được hơn 2 tháng tuổi.

Chị Giang Thái cũng hy vọng câu chuyện của chị sẽ tiếp thêm động lực cho những người có cùng hoàn cảnh.

Cùng chia sẻ với hành trình giữ con của bà mẹ này:

Solene yêu thương của mẹ!

Giờ ngồi nhìn con ngủ say, mẹ vẫn chưa thật sự tin rằng con đang ở đây, bên cạnh mẹ…

Khi mẹ mang thai được 24 tuần, đi siêu âm bác sĩ nhìn màn hình rất lâu rồi bảo mẹ: “Không giữ được…” Lúc đó, tai mẹ ù đi. Mẹ nhìn bà rồi hỏi đi hỏi lại: “Sao lại thế ạ?” Bác sĩ trả lời: “Bụng đứa bé này đầy dịch đây này, nhập viện ngay đi…” Mẹ vẫn không tin và cứ loanh quanh đi theo bác sĩ hỏi tiếp: “Lúc 21 tuần cháu đi siêu âm mọi thứ vẫn bình thường cơ mà?”.

Chuyện lạ khó tin đó là rồi ba mẹ đến chỗ khác siêu âm lại, một bác sĩ siêu âm giỏi nhất Lào Cai nói: “Bây giờ cháu phải thật bình tĩnh, còn trẻ làm lại được, cháu vào viện đi, vào luôn không thai to quá rồi…”

Lúc đó, mọi thứ xung quanh mẹ như tối sầm đi, nước mắt chảy dài. Mẹ quay sang nhìn ba con, ba con lúc nào cũng vậy, luôn là người bình tĩnh trong mọi chuyện và luôn là chỗ dựa cho mẹ… Ba không nói gì, gọi vài cuộc điện thoại rồi ba bảo mẹ sắp đồ đi về Hà Nội. Mẹ bất giác làm theo ba, đi theo ba, trong đầu mẹ chẳng nghĩ được gì, mẹ cũng không hỏi Ba đi đâu, làm gì tiếp theo, vẫn cứ hy vọng rằng bác sĩ trên này thật lởm, chắc họ siêu âm nhầm thôi. Trên đường đi ba không ngừng trấn an mẹ..

Nguồn: tin tức

"Chú ý: Những thông tin dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và hoàn toàn miễn phí. Mong rằng anh em sẽ cẩn trọng, cân nhắc trước khi chơi và không chơi loto vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé!"