Xo s0 – Sau khi được ân xá, bị cáo không phục thiện mà còn có hành vi giết người, làm bị thương một người khác vì lý do nhỏ nhặt.

Ngày 13-5, VKSND TP HCM cho biết đã ký kháng nghị yêu cầu cấp phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt đối với Nguyễn Bá Thọ (SN 1984, quê Bến Tre) về tội “Giết người”. Trước đó, xử sơ thẩm TAND TP HCM tuyên phạt Nguyễn Bá Thọ tù chung thân. Xét mức án chưa phù hợp với tính chất, hành vi phạm tội nên VKSND TP HCM kháng nghị tăng hình phạt.

Nguyễn Bá Thọ tại phiên xử lưu động
Nguyễn Bá Thọ tại phiên xử lưu động

Tối 25-11-2012, Thọ đến nhà bạn là chị Đinh Thị Liễu (quận Bình Tân) chơi. Vì có tình cảm với chị Liễu nên khi thấy Thọ ngồi nói chuyện, anh Nguyễn Hữu Trí đã chửi mắng và hăm dọa đánh Thọ. Lúc này, sxtd anh Phan Thanh Hào, Nguyễn Trung Cường cùng một số người khác đã can ngăn và đưa Trí về phòng. Tuy nhiên Trí vẫn qua đạp phòng chị Liễu và đòi đánh Thọ.

Thấy không ổn, chị Liễu đưa Thọ ra đầu hẻm và kêu Thọ về. Trước khi rời khỏi phòng trọ, Thọ đã lấy dao lận vào người nhằm mục đích tự vệ.

Một lúc sau, anh Cường và Hào đang chạy xe máy thì thấy Thọ đi bộ nên dừng xe nói chuyện nhằm hòa giải xích mích giữa Thọ và anh Trí. Hòa giải không được, hai bên dẫn đến xô xát.

Thọ rút dao trong túi quần bên trái ra đâm một nhát trúng ngực Hào. Thấy vậy, Cường xông vào dùng tay kẹp cổ Thọ từ phía sau, Thọ xoay người lại đâm nhiều nhát trúng người anh Cường rồi tẩu thoát. Anh Hào chạy đuổi theo Thọ nhưng không kịp nên quay lại hiện trường và được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Triều An, sau đó xuất viện.

Riêng anh Cường chạy xe máy về phòng trọ của Trí thì gục ngã và được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy đến ngày 26-11-2012 thì tử vong.

VKSND TPHCM nhận định hai nạn nhân Cường và Hào gặp Thọ để giải hòa nhưng Thọ đã sử dụng dao đâm chết anh Cường, đồng thời gây ra thương tích rất nguy hiểm đến tính mạng của anh Hào.

Hành vi trên của bị cáo Thọ mang tính chất côn đồ, đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của công dân được pháp luật bảo vệ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội.

“Xét về nhân thân, bị cáo Nguyễn Bá Thọ có nhân thân rất xấu: đã có 2 lần bị xử phạt hành chính về hành vi “đâm, chém người gây thương tích”; ngày 19-01-2005, Nguyễn Bá Thọ bị xử phạt 12 năm tù về tội “Giết người”.

Sau khi được ân xá, bị cáo không hoàn lương mà tiếp tục dùng dao giết người. Với tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội cùng với nhân thân bị cáo cho thấy: bị cáo Nguyễn Bá Thọ khi phạm tội đã có thái độ rất xem thường pháp luật, không có ý định phục thiện và khẳng định không thể cải tạo, giáo dục để bị cáo trở thành người tốt cho xã hội nên cần có mức án nghiêm khắc hơn mức án tù chung thân”, VKSND TP HCM nêu rõ

"Chú ý: Những thông tin dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và hoàn toàn miễn phí. Mong rằng anh em sẽ cẩn trọng, cân nhắc trước khi chơi và không chơi loto vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé!"