Là nhân vật có nhiều phát ngôn về tinh yeu gây sốt nhất gần đây , nữ tác giả trẻ 9X có suy nghĩ già dặn như người từng trải Huyền Trang đã bộc bạch câu chuyện xung quanh tình yêu của cuộc đời mình…

tình yêu

Những câu chuyện trong cuốn sách khá sốt của bạn gần đây có bao nhiêu % sự thực?

80% trong đó là sự thực.

Vậy những trải nghiệm đã qua của bạn phần nhiều là đau đớn hay hạnh phúc?

Những gì trải qua với mình có 50% là hạnh phúc, 50% đau đớn. Đôi khi là đau đớn trong hạnh phúc hoặc hạnh phúc trong đau đớn.

Với những phát ngôn như đi guốc trong bụng chị em gần đây thì hầu hết ai cũng tin rằng chắc hẳn với tuổi đời còn trẻ nhưng tình trường của bạn ắt hẳn là ngược lại. Vậy nếu đếm bằng con số những mối tình đã qua thì đó là bao nhiêu?

Dù những gì mình nếm trải khá nhiều nhưng có lẽ mọi người nhầm, nếu đếm về những cuộc tình của mình thì là con số chỉ là 3 thôi. Nhưng mối tình hiện tại với mình là mối tình hạnh phúc nhất cũng là đau đớn nhất, bi ai nhất.

Tại sao lại bi ai, đau đớn nhất?

Bi ai nhất, đau đớn nhất và cũng hạnh phúc nhất. Anh ấy từng tặng mình kỷ vật của người khác. Nhưng anh ấy lại là người mang đến cho mình những cảm giác chưa từng có. Nói đúng hơn, anh ấy là người dắt mình ra khỏi nỗi đau quá khứ mà mình đã dùng 5 năm thanh xuân không quên được. Nhưng anh ấy đã giúp mình quên được điều cần quên, bởi thế sự xuất hiện của anh ấy là một điều tuyệt vời nhất.

Kinh nghiệm lớn nhất để trưởng thành hơn cho phụ nữ có phải là cứ yeu đi…

Kinh nghiệm của phụ nữ tùy thuộc trên nhiều yếu tố lắm. Có người nhìn mối tình của người khác để rút kinh nghiệm cho bản thân. Cũng có người phải trải qua, phải trải nghiệm mới có thể thấu hiểu và rút ra bài học cho bản thân.

Chia sẻ cho chị 1 chút về bạn trai hiện tại của bạn, anh chàng này có thuộc típ soái ca để thực sự khiến bạn thấy yên tâm?

Bạn trai hiện tại của mình không thuộc típ soái ca. Anh ấy không phải mẫu đàn ông lãng mạn; ngôn tình cũng hoàn toàn không phải. Cũng không phải dịu dàng như nước, ngọt ngào như mật. Anh ấy đôi lúc lạnh nhạt, lúc lại ấm áp, có khi gần, có khi xa. Là người có thể khiến mình đột nhiên bật cười, cũng có thể khiến mình bật khóc. Là người mình cảm thấy anh ấy xuất hiện thanh xuân của mình mới trở nên hoàn mỹ.

tình yêu

Anh ấy không khiến mình yên tâm, ngược lại khiến mình bất an. Mình đã từng nói, anh ấy là người mình yêu nhất, cũng là người mình dễ buông bỏ nhất. Chỉ cần mình cảm thấy bản thân không còn được trân trọng, dù là người mình yêu đến điên cuồng mình cũng sẽ dứt bỏ. Tình yêu không có chỗ cho sự thừa thãi.

Yêu xa, kẻ Bắc, người Nam chắc đó chính là nguyên nhân gây cảm giác bất an bạn đang có…

Yêu xa, lo lắng và bất an rất nhiều. Bạn có biết cái cảm giác lúc gọi điện thoại mà không có người nghe máy, cảm giác bất lực giữa thành phố xa lạ mà không thể làm gì. Cảm giác muốn mua tấm vé sớm nhất để bay về Hà Nội. Nhưng mình làm không được, mình còn mộng tưởng, còn tương lai và nhiều đam mê, tình yêu với mình, là cần, là yêu, là say mê, nhưng không phải là duy nhất. Tình yêu không phải thứ có thể khiến mình từ bỏ tất cả, mình cần một người thấu hiểu và bao dung, hiểu được nỗi khổ tâm và yêu thương cả mộng tưởng của mình. Anh ấy làm được điều ấy.

tình yêu

tình yêu
Huyền Trang và bạn trai người Hà Nội, người “hiểu được nỗi khổ tâm và yêu thương cả mộng tưởng” của cô.

 

Từ lúc yêu xa đến nay, bọn mình chưa có một trận cãi vã nào quá lớn. Cả hai đều hiểu, lúc này chỉ cần một động tác gì mạnh một chút, tựa như tờ giấy, nhất định sẽ rách ngay. Nên bọn mình đều cố gắng nâng niu và nhẫn nhịn..

Sau tất cả những cay đắng và cả hạnh phúc của tình trường đã qua, bạn có tự tin rằng mình giờ có thể là người đàn bà “yêu chủ động” hay vẫn để tình cảm hoàn toàn dẫn lối?

Nếu nói mình ngạo mạn sau khi trả lời câu hỏi này cũng không sao. Vì sau bao nhiêu biến cố, mình hoàn toàn có đủ can đảm và tự chủ để nắm giữ hạnh phúc của mình. Mình luôn chủ động trong tình cảm, ngay cả khi bắt đầu hoặc kết thúc.

Mối tình cũ của mình hình như cũng đã được nhắc qua một lần trong “Cốt cách phụ nữ”. Mình từng yêu xa, từng bị phản bội, và từng chứng kiến rất nhiều bi kịch. Mình chỉ có thể nói đến đây thôi, mình không muốn người đàn ông hiện tại của mình phải suy nghĩ.

Phụ nữ có cần học cách yêu hay cách buông bỏ không? Có nhiều người không biết buông tay cho đến ngày không thể chịu đựng hơn, đau đớn cũng bội phần?

Có thể bạn không tin nhưng thật ra cách yêu và cách buông bỏ của phụ nữ đều là do đàn ông dạy phụ nữ. Cũng đúng, phụ nữ sẽ buông tay khi đau đến cùng cực và khi sức chịu đựng đi quá giới hạn. Có câu đau tự khắc buông. Không phũ thì không rời.

tình yêu

Với nhiều người tình yêu là si mê, là mù quáng, là không cần biết ngày mai. Nhưng với mình, yêu là phải mở to 2 mắt, là tỉnh táo, là phải biết điểm dừng.