“Cho dù có bị ảnh hưởng đến chuyện học tập cũng vẫn phải yêu em, điều này chỉ có những người yêu nhau mới hiểu được.”

Câu chuyện được một cô gái trẻ chia sẻ trên trang cá nhân thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Hôm đó, cô gái này cùng bạn trai đi mua nhẫn cưới tại cửa hàng trang sức ở Hongkong thì bắt gặp cô cậu học trò, còn mặc nguyên đồng phục đang đứng lựa nhẫn.

Được biết, cô cậu học trò này mới 17 tuổi nhưng đã thích nhau được… 6 năm. Mối tình học trò trong sáng, ngây thơ nhưng chàng trai đó luôn xác định nghiêm túc sẽ cưới cô bạn gái của mình làm vợ. Chàng trai sắp phải đi du học ở nước ngoài, lo sợ mất cô bạn gái bao năm gắn bó, vì vậy, chàng trai đã trốn tiết học, dẫn bạn gái đi lựa nhẫn và cầu hôn cô nàng. Số tiền mua nhẫn cũng là khoản tích cóp trong nhiều năm của cậu học sinh si tình này.

man cau hon ngon tinh cua chang trai 17 tuoi - 1
Cô cậu học trò 17 tuổi tại cửa hàng trang sức

Ban đầu chàng trai nói đi cùng bạn tới chọn nhẫn giúp bố. Tuy nhiên, ngay sau khi lựa được chiếc nhẫn ưng ý, chàng trai đã quỳ gối xuống để cầu hôn cô bạn gái của mình trong sự ngỡ ngàng của chính cô gái và những người xung quanh.

man cau hon ngon tinh cua chang trai 17 tuoi - 2
Đem lòng thích bạn gái 6 năm, chàng trai mua nhẫn cầu hôn

Cô bạn gái ngượng ngùng lấy lí do ảnh hưởng tới việc học để khước từ nhưng chàng trai này vẫn quả quyết: “Cho dù có bị ảnh hưởng đến chuyện học tập cũng vẫn phải yêu em, điều này chỉ có những người yêu nhau mới hiểu được.” Quá cảm động trước tấm chân tình của bạn trai, cô gái mặc bộ đồng phục học sinh cũng đã nhận lời và hứa hẹn sẽ cùng nhau cố gắng cho tương lai sau này.

man cau hon ngon tinh cua chang trai 17 tuoi - 3
“Cho dù có bị ảnh hưởng đến chuyện học tập cũng vẫn phải yêu em, điều này chỉ có những người yêu nhau mới hiểu được.”

Câu chuyện nhanh chóng lan truyền trên mạng và tạo ra nhiều tranh cãi. Một số người cảm thấy thích thú và đáng yêu với tinh yeu học trò chân thành và cầu chúc cho đôi bạn trẻ này sẽ bền vững trong tương lai. Tuy nhiên cũng không ít người chỉ trích cho rằng như vậy là hành động lớn trước tuổi và khó chấp nhận.