Trong bữa cơm bà cũng chẳng để tôi yên với hàng loạt câu chuyện dẫn chứng con dâu nhà này nhà nọ cưới sau chúng tôi mà đã có bầu mà nhà này vô phúc vẫn chưa thấy đâu…

Vẫn biết rằng, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu là phức tạp, là khó khăn. Vẫn biết để mẹ chồng thực sự coi mình là con cái trong nhà thì mình phải cố gắng nhiều lắm. Nhưng trong trường hợp của tôi, có lẽ nhiều nàng dâu trẻ phải giơ tay xin hàng. Bởi mẹ chồng tôi là một người “siêu đặc biệt”.

  • Tra cứu vào dự đoán kết quả xo so mien nam để tìm ngay ra con số mang lại may mắn cho bạn ngày hôm nay.

Cứ nghĩ, tôi về làm dâu nhà anh thì sẽ bớt phức tạp, bởi anh chỉ có 1 mình. Như thế, mẹ chồng cũng 1 bến 1 thuyền, không có chỗ mà so bì, và thiên vị. Cứ tưởng việc của mình chỉ là phải khôn khéo, sống thật với gia đình chồng là mọi chuyện sẽ ổn.

Thời gian mới về nhà anh làm dâu, tôi cũng thấy cuộc sống mới dễ chịu lắm. Cả mẹ chồng và chồng đều chăm sóc tôi từng ly từng tí. Ngày ngày đi làm, về nhà mọi việc đã tinh tươm do 1 tay mẹ chồng sắp xếp chu đáo.

Bà làm rất tự nguyện, chẳng hề khó chịu hay kêu ca nửa lời. Mà lúc đó tôi đâu đã có bầu. Cứ nghĩ bình thường mà đã được như vậy thì khi bầu bí chắc mình thành bà hoàng mất.

Tôi cứ âm ỉ sung sướng với những chuỗi ngày hạnh phúc ấy. Nhưng những ngày đó chẳng được bao lâu, chỉ sau 3 tháng chăm sóc không ngừng, ăn uống, tẩm bổ đủ món mà tôi vẫn chẳng có tin vui, mẹ chồng tôi bắt đầu thay đổi thái độ.

pha thai
Bà thường xuyên giục giã tôi chuyện con cái. Giục mãi chẳng được thì bà gây áp lực với tôi. Mọi việc trong nhà bà để tôi xoay xở cả, kể cả việc đi làm về muộn tới đâu bà cũng chẳng giúp cơm nước, hay đụng chạm tới việc gì.

Cả ngày đi làm về mệt thì chớ, về nhà lại lao vào cơm nước dọn dẹp, bà chẳng giúp thì thôi lại còn ngồi nói cạnh. “Dâu con nhà khác bận chửa đẻ, con cái thì còn được mẹ chồng giúp, còn ai chẳng biết đẻ thì phải tự chịu thôi”. Phận làm dâu nào tôi dám kêu ca nhưng trong lòng thật sự không thấy thoải mái chút nào.

  • Mời các bạn vào dự đoán kết quả SXVT chuẩn nhất trong ngày hôm nay để có cặp lô tô đẹp nhất.

Trong bữa cơm bà cũng chẳng để tôi yên với hàng loạt câu chuyện dẫn chứng con dâu nhà này nhà nọ cưới sau chúng tôi mà đã có bầu mà nhà này vô phúc vẫn chưa thấy đâu… Đau đầu trước những câu chuyện đó nhưng tôi cũng chỉ biết vâng dạ qua chuyện. Tôi biết phải làm sao khi tin vui chưa tới?

Lấy chồng được 9 tháng, 2 vợ chồng vẫn trong tình trạng thả cửa đợi con vậy mà kết quả vẫn chỉ là 1 con số 0. Chúng tôi quyết định đi khám chứ không thể đợi mãi thế được. Nhưng thật may, kết quả khám của cả 2 vợ chồng đều tốt. Chúng tôi thở phào nhẹ nhõm và động viên nhau chờ đợi lộc trời cho.

Mẹ chồng sốt ruột vẫn ngày ngày hỏi han, hàng tháng theo dõi chu kỳ của tôi và đưa ra nhiều lời khó nghe: “Lại xịt rồi, có khi lại tịt…, Chờ cả tháng mà vẫn về 0, chán phèo!…, Con trai nhà này hiền lành, to khỏe, nếu có vấn đề thì chỉ là ở phía người đàn bà…”.

Những lời phán xét, đoán già đoán non đó cũng đủ làm tôi não lòng, thất vọng lắm về mẹ chồng. Hơn thế nữa, bà còn làm tôi sốc nặng với câu hỏi vô tình nhất. Tôi được mẹ chồng gọi vào hỏi chuyện một cách rất nghiêm trọng. Bà thẳng tưng hỏi tôi không chút e ngại: “Trước khi cưới con có phá thai không mà giờ khó thụ thai thế?”.

Choáng váng trước câu hỏi, cũng là sự nghi ngờ của mẹ chồng. Tôi tủi thân và thấy bị xúc phạm ghê gớm. Vậy là vì chuyện chậm con mà tôi bị mẹ chồng nghi ngờ là đã hư hỏng trước khi cưới con bà. Mà suy cho cùng, chuyện con cái của vợ chồng tôi cũng làm gì đến mức hiếm muộn quá để bà phải sôi sùng sục lên như thế.

Tại sao bà không hiểu rõ, chuyện con cái mà tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, lúc nào cũng bị áp lực thì khó lòng mà có kết quả tốt. Bà có muốn để chúng tôi có con không mà lúc nào cũng cay nghiệt với tôi như thế? Trong mắt bà, con dâu chỉ là cái máy đẻ, giúp gia đình bà duy trì nòi giống, còn giá trị con người cho dù có cố gắng tốt đến đâu cũng chỉ là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm: Nhanh tay truy cập vào ket qua xo so mien bac nhận ngay thông tin chính xác nhất về kết quả xổ số trực tiếp tại trường quay.