Quá khứ luôn làm con người ta bị tụt lại phía sau khi mẹ chính là người bắt tôi phải chọn lựa hoặc mẹ hoặc em.

Tôi 32 tuổi, trước đây tôi đi du học, rồi lại việc ở nước ngoài nhưng mới về nước được hơn 1 năm. Tôi đã từng yêu nhưng rồi lại chia tay do cả hai không tìm được tiếng nói chung. Về nước được hơn 1 tháng thì tôi gặp em- người con gái kém tôi 7 tuổi, tốt nghiệp đại học và đã có công ăn việc làm ổn định. Tôi yêu cô gái ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên và tìm cách tiếp cận. Sau vài lần gặp gỡ, chuyện trò thì tôi ngỏ lời yêu và được em đồng ý.

Tôi rất hạnh phúc, dẫn em về ra mắt gia đình, nhưng lúc vừa nhận ra em thì mặt mẹ tối sầm lại, cả bữa cơm hôm chậm tiến độ tôi cảm giác với loại gì Đó gượng gập, khó chịu ở mẹ. Sau khi đưa em về, mẹ nhắc tôi yêu chơi bời thì được, còn cưới thì nhất thiết không được. lúc đó tôi vẫn chưa xác định gì rộng rãi về mối quan hệ này nên vẫn chưa với câu tư vấn ngay cho mẹ. Còn hiện nay, sau khi yêu được gần một năm, tôi nhận thấy em là người con gái rẻ, biết để ý san sớt sở hữu người khác, em cũng nghiêm chỉnh trong ái tình, hôn nhân và trân trọng tình cảm của tôi.

Khi biết tôi xác định lấy em làm vợ, mẹ phản đối dữ dội, mẹ nói không được, nếu tôi chọn mẹ thì thôi người con gái đó, nếu chọn người con gái đó thì thôi mẹ, mẹ sẽ coi như không có tôi trên cõi đời này, tôi đừng gọi mẹ là mẹ. Tôi hỏi mãi mẹ mới tam su rằng ngày xưa bố yêu mẹ cô ấy, hai người yêu nhau một thời gian khá dài sau đó mẹ cô ấy đi lấy chồng và bố mới yêu mẹ. Sau này, bố vẫn thường xuyên nhớ người phụ nữ đó, ngay cả khi đã có mẹ.

Bố ko phản đối mối quan hệ của tôi và bồ, cũng ko ủng hộ, chỉ kể tùy chọn lọc của tôi. nếu như cảm thấy yêu thực sự thì lấy, lấy về phải sống sở hữu nhau hạnh phúc, chứ ko được bỏ nhau. Bố nói chuyện ngày xưa của ba má đã là quá khứ, không kể lại và cũng chẳng phải nhọc lòng tới, nhưng mẹ vẫn kịch liệt phản đối tôi và em đến mang nhau. Mẹ còn điện thoại cho tình nhân nhắc không đồng ý mối quan hệ của chúng tôi và kể cô ấy nên rút lui.

Tôi chẳng biết nên làm như thế nào bây giờ, giữa một bên là mẹ, một bên là tinh yeu với người con gái tôi muốn cưới làm vợ. Tôi nên làm gì bây giờ để có cả mẹ và em, để tình cảm của mẹ và em sau này không bị ảnh hưởng.