Tình yêu đầu tiên luôn là kỉ niệm sâu sắc trong cuộc đời mỗi người và cho dù mối tình đầu đã lùi sâu vào quá khứ, và dù bạn đã trải qua vô vàn cuộc tình khác thì có những thứ bạn sẽ không bao giờ quên được.( Theo tam su gia dinh)

1. Lần đầu tiên bạn gặp chàng

Chắc chắn rồi, đó là khoảnh khắc đáng nhớ nhất gắn liền với mối tình đầu của bạn. Bạn thậm chí còn nhớ rõ nơi mà hai người gặp nhau lần đầu tiên và những gì chàng đã mặc vào ngày hôm đó. Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ rõ mình đã mặc gì và những câu nói đầu tiên mà hai người trò chuyện cùng nhau.

Nếu bạn và người ấy chưa từng gặp nhau, kí ức về buổi gặp gỡ đầu tiên sẽ sâu đậm hơn bất cứ kỉ niệm đẹp đẽ nào khác. Song cũng có những cặp đôi đã quen biết nhau một thời gian dài trước khi chính thức nhận lời yêu, họ vẫn có kí ức khó quên về “lần đầu tiên” của hai người, đó là ngày đánh dấu bước chuyển biến quan trọng trong mối quan hệ của họ, có thể là lần đầu tiên hai người đi chơi riêng, lần đầu tiên đi ăn cùng nhau, cái nắm tay đầu tiên…

2. Nụ hôn đầu tiên

Kí ức của bạn sẽ không bao giờ quên được người đầu tiên đã đánh cắp nụ hôn của bạn. Nhiều năm trôi qua thì những cảm xúc của nụ hôn đầu tiên vẫn luôn sống động trong mỗi người như vừa xảy ra ngày hôm qua. Bạn sẽ nhớ rõ nụ hôn đầu của mình diễn ra ở đâu, khi đó bạn đã lúng túng thế nào, vụng về ra sao. Và một điều ghi dấu ấn sâu đậm nhất trong tâm trí bạn chính là cảm xúc khi diễn ra nụ hôn đầu: hồi hộp, ngọt ngào, run rẩy…

3. Buổi hẹn hò vui vẻ đầu tiên

Mối tình đầu sẽ luôn là một phần đặc biệt trong hành trình yêu đương cũng như trong suốt cuộc đời bạn. Ấy là thời điểm trái tim bạn lần đầu biết rung động, ấy là khi tình yêu đang ở độ tuổi trẻ trung, ngây thơ nhất.

Liên quan đến mối tình đầu, có một kí ức cực kỳ đáng nhớ đó là buổi hẹn hò đầu tiên – khoảng thời gian riêng tư vui vẻ, hạnh phúc đầu tiên hai người có với nhau. Đó cũng là kỉ niệm mà sau này mỗi lúc bạn buồn chán, bạn lại nhớ đến nó như một cách để giải tỏa nỗi lòng mình. Kí ức về những khoảnh khắc lãng mạn hai người có bên nhau chắc chắn sẽ giúp bạn mỉm cười, dù đang trải qua những chuyện tồi tệ nhất.

Mối tình đầu

Kí ức về những khoảnh khắc lãng mạn hai người có bên nhau chắc chắn sẽ giúp bạn mỉm cười, dù đang trải qua những chuyện tồi tệ nhất.

4. Thời gian kéo dài mối tình đầu

Có người yêu lần đầu tiên khi mới đang ở tuổi học sinh, cũng có người có mối tình đầu khi đã trưởng thành, rồi có mối tình đầu kéo dài đến vài năm, có mối tình chỉ chóng vánh trong 1, 2 tháng, song điểm chung tất cả mọi người đều trải qua là họ sẽ khắc ghi từng ngày, từng giờ trong mối tình đầu đó. Bạn sẽ nhớ rõ hai người đã ở bên nhau bao năm, bao tháng, bao ngày. Nếu như lần đầu tiên gặp nhau khiến bạn không thể nào quên thì kí ức về lần cuối cùng ở bên nhau cũng luôn được khắc ghi trong trái tim bạn.

Với những mối tình khác, có thể bạn không nhớ chính xác mình đã từng yêu bao lâu, song riêng với mối tình đầu, bạn luôn nhớ rõ ràng về ngày bắt đầu và thời điểm kết thúc.

5. Lý do khiến tình đầu tan vỡ

Có thể với tình yêu thứ 2, thứ 3, bạn không nhớ rõ ràng hai người chia tay vì lý do gì, hoặc không có một lý do thật sự nào làm hai người đường ai nấy đi, song với mối tình đầu, đó chắc chắn là một trong những điều bạn khắc ghi nhất.

Để rồi, đến khi mối tình đầu đã trôi vào quá khứ, bạn vẫn nhớ như in bạn từng mắc sai lầm ra sao, người ấy đã gây ra lỗi lầm gì, những xung đột giữa hai người khiến tình yêu tan nhanh như bong bóng xà phòng. Và mỗi khi nhắc đến nguyên nhân khiến tình đầu tan vỡ, bạn vẫn không tránh khỏi cảm giác buồn buồn, đau lòng, tiếc nuối.

6. Bạn đã vượt qua mối tình đầu tan vỡ như thế nào

Dư âm về mối tình đầu không chỉ là những khoảnh khắc ngọt ngào, những kỉ niệm hạnh phúc mà ngay cả những thứ buồn nhất như khoảnh khắc chia tay, nhiều người vẫn luôn ghi nhớ. Không chỉ vậy, bạn còn nhớ rõ mình đã vượt qua cú sốc tình đầu tan vỡ ấy như thế nào và bằng cách gì. Từng đêm sau khi chia tay tình đầu, bạn ôm gối khóc nức nở, hàng tuần sau bạn ủ ê thiếu sức sống, hàng tháng sau bạn gượng dậy từng bước một, giả vờ như không có chuyện gì xảy ra trước mặt mọi người để rồi khi đối diện với nỗi cô đơn hai hàng nước mắt lại lăn dài… Tất cả những kí ức đó đã “đóng đinh” vào tâm trí bạn cho đến nhiều năm sau.

Thậm chí, có những người đã bắt đầu một cuộc tình khác, họ vẫn chưa nguôi ngoai mối tình đầu. Và khi tay trong tay với người mới, kí ức cũ lại trỗi dậy làm tâm trạng họ rối bời vì sự so sánh tình cũ – tình mới.

7. Bài học kinh nghiệm bạn rút ra sau mối tình đầu

Cuối cùng, bạn sẽ không bao giờ quên được bài học mà bạn đã học hỏi được từ mối tình đầu tiên của mình. Bạn biết cách yêu lý trí hơn, bạn học được cách ứng xử, sự chịu đựng và khả năng thỏa hiệp… Bạn còn vận dụng những bài học tình yêu đó vào cuộc sống và các mối quan hệ khác.

Nhờ có mối tình đầu, bạn cũng hiểu được rất nhiều về sức mạnh của tình yêu, về cách sống mạnh mẽ và khả năng vượt qua khổ đau.

Hãy doc bao phu nu – Trang cung cấp nhiều bài tâm sự hay.