Chưa về làm dâu nhà anh mà mối quan hệ me chồng nàng dâu của tôi đã dường như “bế tắc”… Mẹ anh bảo ‘dáng đi của nó không khép được thế kia, chân cứ khuỳnh ra, đùi thì rạn rạn, mẹ nghĩ là nó đã từng có con rồi. Mẹ khẳng định luôn. Con cứ tìm hiểu lại cho kĩ, đừng bị đứa có chồng có con nó lừa cho nhé’.

Nghe mẹ anh nói ở trong nhà vọng ra khi tôi ra cửa rửa tay, tôi nghe rõ mồn một từng câu từng chữ. Người tôi nóng ra, cảm giác không thể đứng vững được. Tôi không còn đủ tự tin để bước vào nhà chào hỏi mẹ anh trước khi ra về. Tại sao mẹ anh lại có cái nhìn thiển cận như vậy? Tại sao mẹ anh lại phán những câu nói chắc như đinh đóng cột về người con gái là người yêu của mẹ anh khi lần đầu tiên tôi về nhà anh ra mắt?

Khám phá sức khỏe sinh sản của bạn ngay thôi

Từng câu từng chữ mẹ anh nói ra thấm vào tâm can tôi. Tôi không thể nào chịu nổi, tôi không cam tâm. Đến với anh, chính tôi mới là người gạt bỏ bao nhiêu điều tiếng, sự phản đối của bạn bè và bố mẹ tôi, thế mà đùng một cái, tôi lại bị mẹ anh giội gáo nước lạnh vào đầu. Chết điếng trong cơn lạnh ấy, tôi mông mị suốt chặng đường dài lên thành phố, gần như không thể tỉnh…

nhin-dang-la-biet-co-con-roi

 

Tôi không nói với anh lời nào suốt chặng đường. Tối ấy, tôi nằm vật ra giường, nghĩ về câu nói của mẹ anh, nó cứ văng vẳng bên tai làm tôi không thể nào ngon giấc dù quá mệt. Lần đầu tiên tưởng chừng sẽ vui vẻ, sẽ có kết quả tốt, không ngờ…

Nghe nói, anh đã từng yêu một cô gái trước tôi và cũng đưa cô này về ra mắt. Nhưng mà không hiểu thế nào, sau đó anh phát hiện cô này đã từng có chồng con. Chồng bây giờ ở đâu thì không biết nhưng mà có con rồi, gửi ở lại nhà ông bà ngoại trông. Cô này quê xa nên mọi chuyện không ai biết gì. Còn anh, cứ yêu và lao vào yêu như một con thiêu thân, cho đến ngày biết được sự thật thì quá phũ phàng. Anh kiên quyết lấy người phụ nữ này nhưng bố mẹ anh không chấp nhận. Mẹ anh còn dọa tự tử nếu anh chọn lựa điều đó.

Vì thế, họ chia tay nhau. Cô gái kia lừa dối anh nhưng biết được sự chân thành của anh nên hối hận, xấu hổ mà bỏ đi từ đó.

Lần này về nhà anh ra mắt, mẹ anh có lẽ vì ám ảnh chuyện cũ nên mới nói với tôi những lời cay độc như vậy. Tôi thân là con gái, chưa từng ăn nằm với người đàn ông nào. Anh cũng là người đàn ông tôi yêu hết lòng, hết dạ. Vậy mà mẹ anh lại nói với tôi những câu nói xúc phạm vậy sao?

Nhìn dáng ấy là biết có con rồi - 2

Mẹ anh bảo nhìn tôi có vẻ ăn chơi này kia nên không biết thực hư tôi thế nào. Cái dáng đi của tôi, mẹ anh đi hỏi nhiều người, ai cũng phỏng đoán là tôi có con rồi. Đấy, từ miệng một người ra, nhất là người như mẹ anh, lại còn bóng gió là tôi có con rồi thì người ta chẳng đồng tình. Tôi thất vọng vô cùng.

Sau lần ấy, tôi cũng đòi chia tay anh vì tôi không thể nào chịu nổi sự xúc phạm này. Mấy tuần tôi không hẹn hò với anh, không gặp anh. Anh bảo mẹ anh vì chuyện cũ mà ám ảnh, mà nói linh tinh chứ thật ra, mẹ anh không phải người này kia. Tôi mặc kệ, tôi chán lắm rồi. Tôi không thể nào chấp nhận một người lần đầu con trai đưa người yêu về ra mắt lại thốt ra những câu nói đau lòng đó. Mẹ anh đâu nghĩ đến cảm xúc của tôi.

Với lại, tôi đâu phải cô gái kém cỏi gì. Có biết bao nhiêu người đàn ông đã đến bên tôi, tán tỉnh tôi, họ cũng hơn anh rất nhiều. Vậy mà tôi vẫn chọn anh, vì tôi yêu anh. Và giờ thì tôi nhận được trái đắng này đây? Dáng như thế nào là dáng có con rồi? Chỉ nhìn thôi mà mẹ anh chắc như đinh đóng cột, thế khác nào ‘gắp lửa bỏ tay người’.

Thôi thì dù anh van xin nhưng mà nếu như mẹ anh không thay đổi thái độ, vẫn cứ ác cảm với tôi thì chắc tôi phải từ bỏ tình yêu này thôi…