Bình thường phái nữ sẽ có sự chuẩn bị trước những “cuộc yêu” rất chu đáo và cẩn thân. Nhưng sự chuẩn bị những việc làm sau khi quan hệ lại là điều vô cùng quan trọng không kém.

1. Đi tiểu ngay sau khi quan hệ

Theo các chuyên gia, đi tiểu ngay sau khi làm “chuyện ấy” sẽ giúp bạn tránh nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) vì nước tiểu sẽ cuốn sạch vi khuẩn E. coli có trong niệu đạo khi quan hệ.

Theo Tổ chức Thận Quốc gia của Hoa Kỳ (National Kidney Foundation), viêm đường tiết niệu là căn bệnh mà phụ nữ cũng gặp phải, ít nhất là một lần trong đời và rất dễ tái phát.

Bác sĩ Lauren Streicher, giáo sư sản phụ khoa tại Trường Y khoa thuộc Đại học Northwestern (Mỹ) cho biết, đi tiểu sau khi quan hệ là một cách bảo vệ cơ thể tránh khỏi bệnh viêm đường tiết niệu.

Tuy nhiên, bạn không cần phải đi tiểu ngay sau khi “yêu” mà hãy chờ cho tới khi bạn thật sự có nhu cầu này, cho dù là 20 phút hay một tiếng.

2. Chia sẻ cảm xúc với người bạn tình

Sau khi làm “chuyện ấy”, bạn nên hồi tưởng lại những giây phút ngọt ngào vừa mới trải qua và chia sẻ điều này với người bạn tình.

Theo tiến sĩ tâm lý học Kristen Carpenter thuộc Trung tâm y tế Đại học Wexner Ohio, đây là thời điểm tốt nhất để hai người chia sẻ cảm xúc về “cuộc yêu” vừa rồi hay nói những điều mà trước đây họ chưa thể mở lời. Việc này sẽ giúp tình cảm của hai người khăng khít hơn.

 

3 việc mà bất kỳ chị em nào cũng nên làm sau khi sex
Sau khi làm “chuyện ấy”, bạn nên hồi tưởng lại những giây phút ngọt ngào vừa mới trải qua và chia sẻ điều này với người bạn tình. Ảnh minh họa.

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Archives of Sexual Behavior, thể hiện tình cảm sau khi “yêu” như âu yếm, tán gẫu sẽ giúp đối phương hiểu nhau hơn.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các cặp đôi nói chuyện, tâm tình cùng nhau sau “cuộc yêu” sẽ giúp cải thiện mối quan hệ của đôi bạn và đạt đến trạng thái “thăng hoa” khi làm “chuyện ấy” chỉ trong vòng 3 tháng.

3. Lưu ý những cơn đau khi “yêu”

Không phải “cuộc yêu” nào cũng hoàn hảo. Đôi khi cơn đau sẽ kéo đến khi đang “yêu”. Tuy nhiên không phải cơn đau nào cũng giống nhau, do đó bạn cần phải lắng nghe cơ thể mình vì có những cơn đau sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Theo giáo sư Streicher, đau khi quan hệ có thể là do tình trạng khô rát âm đạo hoặc do tác động lên buồng trứng của bạn.

Nếu đau do tác động lên buồng trứng thì có khả năng là bạn đang trong giai đoạn rụng trứng, vì khi rụng trứng kích thước buồng trứng sẽ tăng lên, rất dễ bị tác động vào khi quan hệ.

Thông thường cơn đau sẽ mất đi sau khi quan hệ, nhưng nếu cơn đau kéo dài một đến vài giờ thì bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra. Vì nó có thể là dấu hiệu sớm cảnh báo u nang buồng trứng, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử và thậm chí là ung thư phụ khoa.

Nguồn: Emyeuanh.vn tổng hợp