Những luật lệ mới của thế giới bóng đá sẽ được đưa vào sử dụng ngay tại lịch euro 2016, qua đó tạo nên những sự phấn khích không nhỏ trước giờ khai mạc.

Những luật lệ mới được quyết định bởi Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB) được đưa vào sử dụng từ ngày 1/6 và sẽ áp dụng trọn vẹn tại EURO 2016. Ngoài những luật lệ chính, có 2 sự thay đổi đáng chú ý nhất.

1. Quả bóng sẽ được đá về mọi phía tùy thích khi giao bóng thay vì chỉ được đá về phần sân đối phương như trước đây.

2. Một cầu thủ gặp chấn thương trong một pha va chạm có thẻ phạt sẽ được chữa trị ngay trên sân thay vì phải rời sân, điều từng khiến đội bóng chủ quản gặp bất lợi về quân số trong quá khứ.

Cùng với đó, kết quả euro 2016 là sẽ là mốc khởi đầu cho kế hoạch thử nghiệm kéo dài 2 năm nhằm sửa đổi quy tắc “3 lần trừng phạt”. Như trước đây, cầu thủ phạm lỗi trong vòng cấm địa của đội mình sẽ bị nhận thẻ đỏ, đội nhà bị chịu penalty đồng thời cầu thủ đó sẽ bị treo giò. Theo sửa đổi dự kiến, trọng tài sẽ phạt thẻ vàng thay vì thẻ đỏ nếu cầu thủ phạm lỗi hoàn toàn mang ý nghĩa trong sáng là cản phá thay vì triệt hạ đối phương.

Giám đốc trọng tài của UEFA, Pierluigi Collina, tuyên bố: “UEFA đã cố gắng để thay đổi điều luật này suốt nhiều năm qua, do đó tôi rất vui mừng khi kế hoạch thử nghiệm sẽ bắt đầu ngay từ lich thi dau euro 2016. Phạt thẻ đỏ, penalty và treo giò là quá nặng với một cầu thủ chỉ muốn cản phá bóng. Quả penalty là sự đền đáp vừa đủ thay vì đuổi một người chỉ cố làm công việc của mình, dù là chậm hơn đối phương chút ít”.

  • Tường thuật trực tiếp kết quả xsmb nhanh nhất, chính xác nhất từ trường quay.

Báo thể thao Việt Nam

"Chú ý: Những thông tin dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và hoàn toàn miễn phí. Mong rằng anh em sẽ cẩn trọng, cân nhắc trước khi chơi và không chơi loto vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé!"