Atletico Madrid chưa từng bị loại sau khi bị dẫn 1-2 ở lượt đi, nhưng họ có một cái “dớp” khổng lồ trước Barcelona.

Ở lượt về Atletico cầm chắc một kết quả thua trước Barca

Barcelona đánh bại Atletico Madrid 2-1 ở trận tứ kết lượt đi Champions League, tuy nhiên tỷ số này không khiến hai đội cảm thấy lạc quan hay bi quan về điều gì. Barca tuy dẫn bàn nhưng đã thủng lưới 1 lần tại sân nhà Nou Camp, và chỉ cần Atletico thắng 1-0 tại Vicente Calderon là lời nguyền Champions League sẽ lại “ám quẻ” với Barca.

Atletico đã luôn đi tiếp sau khi thua 1-2 ở lượt đi, nhưng họ chưa từng vượt qua Barca sau khi thua trận đầu tiên

Theo thống kê, Atletico Madrid đã từng 8 lần rơi vào tình thế bị dẫn 1-2 ở lượt đi trên sân khách trong một loạt knock-out cúp châu Âu để rồi ngược dòng ở lượt về và đi tiếp trong cả 8 loạt trận. Không chỉ vậy, thống kê toàn bộ các loạt knock-out ở Champions League cho thấy có 49% trên tổng số 584 loạt trận đã có tỷ số 2-1 ở lượt đi cho đội chủ nhà để rồi đội còn lại đi tiếp sau khi thắng lượt về.

Nhưng mặt khác, Atletico cũng nên lo lắng bởi Barcelona là một đội bóng gần như không để cho Atletico có cơ hội ngược dòng sau khi đã thắng ở lượt đi trong một loạt đấu knock-out. Tờ AS (TBN) thống kê được rằng trong 13 loạt đấu knock-out mà Barca thắng ở lượt đi, Atletico không bao giờ ngược dòng thành công để đi tiếp.

Mùa giải này trận đấu vừa diễn ra đã là lần thứ 3 Barca thắng Atletico với tỷ số 2-1 và tỷ số này có nguy cơ được Barca tái lập ở trận lượt về, hay thậm chí Barca sẽ thắng với một tỷ số đậm khi được đá tại sân nhà Nou Camp.

Tuy nhiên không phải lúc nào dẫn 2-1 cũng là thuận lợi cho Barca trong một loạt knock-out. Họ đã từng dẫn 2-1 ở lượt đi tứ kết UEFA Cup 2001 trước Celta Vigo nhưng thua 2-3 ở lượt về trên sân khách, chỉ đi tiếp nhờ luật bàn thắng sân khách (cú đúp của Rivaldo). Năm 2005, Barca thắng 2-1 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League trước Chelsea, nhưng Chelsea đi tiếp sau khi thắng 4-2 ở lượt về để có tổng tỷ số 5-4.

Do vậy cơ hội của Atletico Madrid ở lượt về vẫn là không nhỏ, cho dù họ sẽ mất người hùng kiêm tội đồ Fernando Torres vì án treo giò. Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra ở sân Vicente Calderon.

"Chú ý: Những thông tin dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và hoàn toàn miễn phí. Mong rằng anh em sẽ cẩn trọng, cân nhắc trước khi chơi và không chơi loto vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé!"