Ông Chu Xuân Phàm, Trưởng đại diện Công ty Formosa tại Hà Nội cho hay, ông đã bị đuổi việc vì phát ngôn “gây sốc” của mình.

  • Thống kê phân tích kqxs mới nhất tại soxo.wap.vn

Sep Formosa bi sa thai - 1

Phát ngôn gây sốc của ông Chu Xuân Phàm khiến dư luận dậy sóng

Ngày 27.4, trao đổi với chúng tôi, ông Chu Xuân Phàm, Trưởng đại diện Formosa tại Hà Nội cho biết, ông đã nhận quyết định buộc thôi việc sáng nay. Cùng thong ke kết quả số xố một cách chính xác tại đây

“Câu nói của tôi đã khiến người dân bức xúc. Tôi đã bị công ty đuổi việc. Tôi phải chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình. Tôi thấy thật sự có lỗi”, ông Phàm nói.

Ngày 26.4, trong cuộc họp báo xsmb, Ban lãnh đạo công ty Formosa thông báo sẽ kỷ luật ông Chu Xuân Phàm vì những phát ngôn gây sốc của mình.

Trước đó, trả lời VTC 14 về ảnh hưởng của nhà máy với môi trường biển, ông Chu Xuân Phàm nói: “Nhiều khi mình không được cả hai, mình phải lựa chọn. Tôi muốn bắt cá, bắt tôm hay là tôi muốn xây một nhà máy thép hiện đại”.

Trong lúc kết luận cuối cùng về nguyên nhân cá chết hàng loạt vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, phát ngôn của đại diện Formosa đã khiến dư luận dậy sóng. Xem thêm kết quả xsmn tại đây

Ngay sau đó, ông Phàm đã giải thích về phát ngôn của mình, ông cho rằng mình diễn đạt chưa rõ ý dẫn đến hiểu nhầm.

“Tôi trả lời là khi có khu tái định cư, thì người dân đã được chuyển ngành, chuyển nghề để không đánh bắt cá nữa. Khu công nghiệp khi đi vào hoạt động thì tàu to ra vào thường xuyên, người dân đánh bắt cá ở đây sẽ gây nguy hiểm, cho nên khi xây dựng nhà máy thép thì người dân sẽ không bắt cá nữa.

Phóng viên nói chúng tôi cũng muốn có nhà máy thép nhưng vẫn muốn người dân có thể đánh bắt cá.

Tôi bảo việc này có khi cũng khó, nhiều khi mình không được cả hai, mình phải lựa chọn. Tôi muốn bắt cá, bắt tôm hay là tôi muốn xây một nhà máy thép hiện đại. Ai đến phỏng vấn tôi cũng đều trả lời như thế hết”, ông Phàm nói.

"Chú ý: Những thông tin dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và hoàn toàn miễn phí. Mong rằng anh em sẽ cẩn trọng, cân nhắc trước khi chơi và không chơi loto vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé!"