Loại bỏ một lúc nhiều thói quen ra khỏi cuộc sống thường ngày chắc chắn là một điều vô cùng khó khăn. Thế nên, trước khi tập “khai trừ” những thói quen xấu khác, các vì sao sẽ cho bạn biết một thói quen mà các cung hoàng đạo nên loại bỏ “ngay và luôn” trong năm 2018. Khoảng thời gian đầu năm này chính là thời điểm tốt nhất để “thanh lọc” bản thân đấy!

BẢO BÌNH: NÉ TRÁNH CẢM XÚC CỦA MÌNH!

Vì Bảo Bình quá thông minh và thường suy nghĩ sâu xa nên những cảm xúc vượt ra ngoài giới hạn thông thường đôi khi trở nên khá “ngợp” với bạn và vì thế mà bạn thường né tránh việc bộc lộ chúng ra. Nhưng đừng quên rằng con người ai mà chẳng có những cảm xúc như vậy chứ! Hãy cứ thể hiện thật thoải mái đi nào! Bằng cách “chịu khó” tâm sự với những người bạn thân mỗi ngày, viết nhật ký hay thử ngồi thiền, bạn có thể dần dần học cách bỏ thói quen “gò bó” cảm xúc của bản thân.

SONG NGƯ: SỢ HÃI

Bạn biết đấy, ngược lại với nỗi sợ hãi chính là đức tin. Không quan trọng bạn có niềm tin vào điều gì – chỉ cần đừng là sự bi quan và những điều tồi tệ – đức tin ấy chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều điều trong cuộc sống. Bạn rất mạnh mẽ, Song Ngư à. Bạn có thể tự đưa ra quyết định mà không còn lo lắng hay né tránh mọi thứ chỉ vì bạn sợ điều không may sẽ xảy ra.

Hãy làm những gì mà trước giờ bạn chưa dám: tỏ tình với crush, yêu cầu sếp tăng lương hay xách ba lô lên và đi đến nơi bạn hằng mong ước. Dù có đưa ra quyết định gì thì bạn cũng sẽ ổn thôi mà!

BẠCH DƯƠNG: THIẾU KIÊN NHẪN

Bạch Dương chính là kiểu người dễ dàng “nổi đóa” khi người giao hàng đến trễ một phút so với giờ hẹn và cũng là kiểu người nhắn hàng chục tin trách móc bạn bè chỉ bởi họ không trả lời bạn ngay tức thì. Nhưng bạn biết sự kiên nhẫn quan trọng như thế nào mà! Thế nên, trước khi “tay nhanh hơn não”, hãy dừng lại một chút và kiềm chế bản thân. Hãy cho bản thân thời gian suy nghĩ kỹ càng trước khi phán xét về ai đó. Bạn sẽ thấy nhiều thay đổi bất ngờ khi bạn loại bỏ được thói quen này đấy!

KIM NGƯU: QUÁ AN TOÀN

Dù là người ghét cuộc sống nhàm chán nhưng Kim Ngưu lại quá lười ra ngoài trải nghiệm những điều mới và gặp những người mới. Nhưng bạn yêu quý ơi, sẽ không có gì thay đổi nếu bạn không chịu thay đổi đâu. Thế nên, năm nay, bạn hãy thôi ngồi ở nhà cả ngày đi và gật đầu đồng ý những lời mời mà trước giờ bạn luôn từ chối. Biết đâu đấy, một mối quan hệ tuyệt vời sẽ chớm nở từ sự cởi mở hơn của bạn thì sao!

CỰ GIẢI: KIỆM LỜI

Bạn có thể đọc thấu suy nghĩ của người khác và trực giác cùng trí tuệ cảm xúc của bạn đều thuộc “hàng top” trong số các cung hoàng đạo. Thế nên, ngay cả khi mọi người không mở lời trước, hãy cứ nói với họ những điều họ muốn nghe hoặc tư vấn và cho họ lời khuyên khi bạn thấy họ đang cần người giãi bày. Hãy tận dụng năng lực ấy của bản thân và từ bỏ thói quen “thầm lặng” đi nhé!

SONG TỬ: THIẾU QUYẾT ĐOÁN

Song Tử có vẻ đang mất phương hướng trong việc lựa chọn. Ngay cả những điều đơn giản nhất cũng khiến bạn đau đầu như phải ăn gì, mặc gì và phải trả lời mọi người như thế nào khi được hỏi. Đừng làm quá mọi thứ lên nữa! Hãy cứ chọn cái nảy lên đầu tiên trong đầu bạn đi. Bạn sẽ thấy rằng mình sẽ không phải mất thời gian vào việc lựa chọn nữa!

SƯ TỬ: XEM MÌNH LÀ CÁI RỐN CỦA VŨ TRỤ

Sư Tử à, bạn là người rất rộng lượng, quyến rũ và mọi người đều yêu quý bạn. Nhưng bạn biết đấy, đôi lúc họ cho rằng bạn đang thu hút quá nhiều sự chú ý như thể đang tổ chức talk show của riêng mình vậy. Vì thế, trong năm nay, hãy bớt tập trung vào bản thân bằng cách hỏi bạn bè về họ trước khi huyên thuyên về chuyện lặt vặt của mình, hay register đi tình nguyện đâu đó để học cách lắng nghe mọi người nhiều hơn. Bạn sẽ khiến trái tim bao dung của mình trở nên đẹp đẽ hơn bao giờ hết!

THIÊN BÌNH: SUY NGHĨ TIÊU CỰC

Có phải luôn có một tiếng nói ác cảm phía trong bạn không? “Thù dai” về bình luận chỉ trích của đồng nghiệp, khó chịu vì bị một chiếc xe máy khác “tạt đầu” hay hậm hực vì bị “hố” trong lúc trả giá? Ai cũng phải gặp những điều không vui nhưng giữ nó trong lòng chỉ khiến mình bạn mệt mỏi thôi. Hãy “xả” bộ nhớ của mình và để đầu óc thanh thản bằng cách tâm sự với bạn thân, ghi nhật ký, hay bất cứ điều gì bạn có thể để không còn những suy nghĩ tiêu cực nữa nhé.

XỬ NỮ: NHÚT NHÁT

Bạn chính là kiểu người tránh người quen như “tránh tà” thay vì nhìn vào mắt họ và nói lời chào. Bạn cũng là kiểu người im lặng chấp nhận ngay cả khi người bồi bàn mang nhầm món cho bạn. Sự nhút nhát của bạn cũng có vẻ đáng yêu nhưng năm nay bạn cần thay đổi thói quen này ngay thôi. Hãy nói lời chào ngay cả khi bạn thấy không thoải mái và lên tiếng cho quyền lợi của bản thân dù bạn có cảm thấy sợ hãi. Đôi khi xù lông nhím lên bảo vệ bản thân cũng tốt đấy chứ!

BÒ CẠP: GHEN TỊ

Nhiệt huyết và đam mê mãnh liệt chính là sức mạnh vĩ đại nhất trong bạn nhưng đôi lúc nó lại khiến bạn trở nên xấu tính. Bạn có xu hướng hay so sánh với người khác và cảm thấy thất vọng về bản thân. Sao không thử chúc mừng họ khi họ đạt được thành tựu nào đó? Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều đấy!

NHÂN MÃ: NÓI NHIỀU

Nhân Mã rất thẳng tính. Bạn thường nói thẳng nói thật với mọi người về họ. Nhưng bạn nên biết rằng không phải tất cả những gì bạn nghĩ đều là sự thật và có thể bạn sẽ chỉ làm mọi thứ thêm căng thẳng và rắc rối mà thôi. Thế nên, trong năm nay, hãy cố gắng uốn lưỡi trước khi nói và hạn chế tiết lộ hay ngồi lê đôi mách về những điều không cần thiết.

MA KẾT: LUÔN LUÔN LO LẮNG

Đừng dành cả ngày suy nghĩ về việc những điều kinh khủng sẽ xảy ra nữa. Năm nay, hãy để tâm trí bạn suy nghĩ về những điều tích cực hay ít nhất là đừng để bản thân rơi vào trạng thái chán nản. Thay vì “bàn lùi”, hãy thử “bàn tiến” xem nào. Đeo tai nghe vào và tập thở đều, bạn sẽ lại thấy thế giới quay trở lại quỹ đạo của nó.

Theo LVS