Những đốm mụn đáng ghét ẩn sâu dưới da sẽ được lấy đi một cách đơn giản chỉ qua 4 bước đơn giản với mướp đắng.

Trị mụn ẩn dưới da rất khó bởi nó thường mọc dưới da. Theo những kinh nghiệm làm đẹp được chị em phụ nữ chia sẻ thì có rất nhiều cách trị sạch mụn ẩn. Tuy nhiên, không phải cách trị mụn nào cũng an toàn và hiệu quả ngay tức thì. Mướp đắng luôn là 1 trong những sự lựa chọn thông mình bởi không chỉ giúp làm đẹp mà nó còn có công dụng rất tốt đối với suc khoe chúng ta.

Trị mụn bằng loại hoa quả thiên nhiên thế này sẽ giúp các bạn không những an toàn cho làn da và tiết kiệm chi phí lam dep hơn nhiều so với việc điều trị theo lộ trình tại spa.

Trước tiên, cần chuẩn bị nguyên liệu trị mụn bao gồm: 1 quả mướp đắng, máy xay sinh tố, bát thủy tinh và bông tẩy trang.

tri mun an duoi da bang loai qua nay rat lanh va tiet kiem - 1
Bước 1: Rửa sạch mướp đắng, cắt thành từng khúc nhỏ dài, bỏ lõi. Sau đó, ngâm trong muỗi loãng khoảng 30 phút. Rửa lại bằng nước sạch.

tri mun an duoi da bang loai qua nay rat lanh va tiet kiem - 2
Bước 2: Xay nhuyễn mướp đắng, rồi tách nước và bã riêng, bã được cho vào bát thủy tinh.

tri mun an duoi da bang loai qua nay rat lanh va tiet kiem - 3
Bước 3: Rửa mặt thật sạch với nước khoáng thiên nhiên. Sau khi rửa mặt dùng bông tẩy trang thấm nước mướp đắng lên khắp mặt và thấm kĩ vào vùng da bị mụn. Thực hiện khoảng 5 – 6 lần rồi rửa mặt thật sạch với nước khoáng thiên nhiên.

tri mun an duoi da bang loai qua nay rat lanh va tiet kiem - 4
Bước 4: Đắp bã mướp đắng lên toàn mặt và nằm thư giãn khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước. Thực hiện hàng ngày những đám mụn ẩn sẽ trồi lên bề mặt da và dần biến mất. Nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ có thể áp dụng thêm liệu pháp xông hơi trước bước 3.