Im lặng bỏ qua cho cô ấy nhưng tôi vẫn rất đau khổ. Tôi không thể quên được những dòng tin nhắn đó. Hình ảnh hai người bên nhau luôn hiện hữu trong tâm trí tôi.(tam su gia dinh)

Tôi là kỹ sư năm nay 40 tuổi, vợ nhỏ hơn tôi 2 tuổi, là giáo viên. Chúng tôi cưới nhau hơn 10 năm, con cái đủ nếp tẻ. Bé đầu học xong lớp 3 và bé sau 3 tuổi. Nhà cửa khang trang, tiện nghi đầy đủ, đất đai rộng rãi. Cuộc sống đang rất hạnh phúc thì biến cố lớn xảy đến với gia dinh.

Ảnh minh họa

Trước Tết, tôi phát hiện vợ có dấu hiệu ngoại tình như ăn diện nhiều hơn, có các cuộc gọi và tin nhắn khả nghi nên đã âm thầm cài phần mềm nghe lén vào điện thoại của cô ấy. Sự thật làm cho tôi bị sốc khi biết vợ hay đi cà phê vào những lúc trống tiết ở trường và có những tin nhắn yêu thương nhớ nhung với người đàn ông khác. Trước đây, trống tiết là cô ấy về nhà với con nhỏ ngay vì nhà tôi cách trường khoảng một km. Tôi bình tĩnh giải quyết mà không làm ầm lên vì sợ sự nghiệp và danh dự của vợ bị đổ vỡ. Khi hai vợ chồng nằm ngủ, tôi nhẹ nhàng nói chuyện, cô ấy khóc nhận lỗi và mong muốn được tha lỗi, cô ấy nói là sẽ làm lại tất cả để mở lối đi vào lại trái tim tôi.

Tôi cũng gặp trực tiếp anh chàng kia và vài lần gọi điện, anh ta xin lỗi và hứa sẽ không để xảy ra nữa. Cả gia đình đón một cái Tết mà người ngoài nhìn vào cảm thấy rất hạnh phúc đầm ấm. Em gái tôi cũng về ăn Tết cùng và nó cứ ngỡ anh chị nó rất hạnh phúc.

Sau Tết, vì đã xảy ra chuyện tình cảm lăng nhăng nên tôi không muốn cô ấy tham gia các buổi gặp mặt với bạn bè, đồng nghiệp nhưng cô ấy không quan tâm đến ý kiến của chồng. Chúng tôi đã to tiếng cãi vã nhau, cùng nhau ký vào đơn thuận tình ly hôn. Qua ngày sau, cô ấy âm thầm lấy lại đơn và tự hủy. Mẹ tôi biết chuyện lăng nhăng đó nên mắng chửi cô ấy thậm tệ, thế là giữa mẹ chồng và nàng dâu xảy ra xung đột.

Đến bây giờ mặc dù đã im lặng bỏ qua cho cô ấy nhưng tôi vẫn rất đau khổ. Tôi không thể quên được những dòng tin nhắn đó, hình ảnh hai người bên nhau tâm sự luôn hiện hữu trong tâm trí tôi. Hai đứa con rất yêu thương nhau và yêu thương bố mẹ, không thể bắt chúng phải chia ly và làm thiếu thốn tình cảm của bố hoặc mẹ chúng được. Lòng tôi luôn quặn đau nhưng phải cố vượt qua vì các con thân yêu.

Tôi rất cố gắng nhưng không tự tin lắm, không biết có giữ nổi mình nữa không? Tôi cũng đẹp trai, phong độ và đào hoa. Hạnh phúc gia đình đang trên bờ vực thẳm. Rất mong nhận được sự chia sẻ, an ủi và động viên của mọi người.

Nguồn: phu nu