Nhiều bạn sẽ đưa ra lý do: Không “lên giường” với nhau thì sao biết chàng có yêu hoặc ngược lại? Nhưng mình nghĩ lý do đó chỉ là cái cớ ngụy biện cho hành động dễ dãi “qua đêm” của bạn thôi.

Dạo này đọc nhiều tâm sự của các bạn về việc cứ có tình cảm một chút hay vì ham muốn nhất thời, vì một phút say nắng, say rượu rồi nhanh chóng ngủ với nhau để lỡ có bầu ngoài ý muốn, lỡ dở cuộc đời mà mình thấy tức anh ách. Mình không thể hiểu nổi tại sao đến tận bây giờ mà nhiều bạn gái vẫn có suy nghĩ nông cạn và lối sống hời hợt đến vậy.

chuyen tinh yeu
Chuyện tình yêu đôi lứa

Cũng là một phụ nữ năm nay 27 tuổi, cũng đang yêu và thú thật mình cũng đang “ăn cơm trước kẻng”, song mình vẫn có một cái nhìn khác, một suy nghĩ khác về việc “như cơm bữa” của các đôi đang yêu nhau hiện nay. Nhân ngày cuối tuần rảnh rỗi, xin mạn phép cả nhà cho mình thể hiện một số quan điểm về việc này. Nếu thấy mình nói “chối tai” hoặc thậm chí có thể cho mình “dạy đời” hoặc “ra vẻ ta đây chứ đã hơn ai đâu” thì cứ thoải mái tranh luận bên dưới nhé. Mình hứa sẽ không tự ái.

 

Mình ghét cay ghét đắng tuýp phụ nữ cứ cho phép bản thân dễ dãi“lên giường”
với đàn ông chỉ vì những lý do “lãng xẹt”

Với mình, nếu nam nữ còn độc thân yêu nhau thật sự thì mình hoàn toàn ủng hộ quan điểm cả hai có thể “chung chăn gối” với nhau khi yêu. Một số bạn gái quyết giữ gìn và chỉ ngủ với chồng cho đến ngày tân hôn, mình không có ý kiến và cũng rất ủng hộ những người có quan điểm như thế. Song nếu không thể giữ được đến ngày 2 người về chung một nhà, bạn gái có thể “lên giường” với người đàn ông mình thương cũng không là chuyện quá to tát. Chỉ cần bạn đã sẵn sàng và biết cách bảo vệ bản thân khỏi những sự cố hay bệnh tình dục là được. Song mình xin khẳng định chắc chắn là nếu phải yêu thật lòng thì mới vậy nhé.

Ngược lại, nếu tự bản thân bạn chưa xác định chắc chắn đã yêu người ấy hoặc yêu người ấy vì một lý do vật chất nào đó, nhất định không nên “lên giường” với nhau. Hẳn khi mình nói tới đây, nhiều bạn sẽ đưa ra lý do: Không “lên giường” với nhau thì sao biết chàng có yêu hoặc ngược lại? Nhưng mình nghĩ lý do đó chỉ là cái cớ ngụy biện cho hành động dễ dãi “qua đêm” của bạn thôi.

Thực tế, nếu yêu phải ngủ với nhau mới biết có thật sự yêu thật lòng không thì xin lỗi các bạn, mình cho đó là thứ tình yêu có xuất phát điểm từ tình dục. Mà tình yêu xuất phát chỉ từ tình dục thì không bao giờ bền vững. Nó sẽ nhanh chóng tan rã nếu bạn hoặc đối tác của bạn gặp những người khác có nhiều chiến thuật tình ái hấp dẫn hơn, mạnh mẽ hơn. Hoặc nếu không vì lý do ấy thì gần gũi lâu cũng sẽ nhàm chán mà dẫn tới tự tan rã.

Chẳng hiểu sao, là phụ nữ nhưng mình ghét cay ghét đắng tuýp phụ nữ cứ cho phép bản thân dễ dãi “lên giường” với đàn ông chỉ vì những lý do “lãng xẹt”. Chẳng hạn như: lên giường vì ham muốn nhất thời, vì một phút say nắng, say rượu không làm chủ được bản thân hoặc chỉ đơn giản nghĩ rằng, họ là 1 cặp chính thức rồi nên phải ngủ với nhau…?

Cái kiểu “lên giường” với nhau theo cảm tính, thích thì ngủ, không thích thì nhanh chóng giải tán như thế với mình thực không chấp nhận được. Chính điều này khiến cánh phụ nữ thời gian qua ít nhiều bị mang tai mang tiếng. Nhiều phụ nữ yêu nghiêm túc cũng bị đổ oan tiếng xấu vì một phần những cô nàng dễ dãi “lên giường” như thế này.

Còn khi bạn đã sẵn sàng ngủ với người ấy và yêu người ấy thật lòng thì lại khác. Sự gắn bó giữa tình yêu và tình dục càng sẽ làm cho 2 bạn hiểu và trân trọng nhau hơn, chịu trách nhiệm thực sự về nhau và tình cảm vững bền hơn. Ngay cả khi có sự cố xảy ra, người ấy sẽ ở bên bạn chịu trách nhiệm đến cùng chứ không “im thin thít, lặn mất tăm” như nhiều chàng nghe tin “2 vạch” khác.

Hiện, mình thấy nhiều bạn gái cũng hay thì thào với nhau: “Nếu đã ngủ với nhau rồi, liệu có là bạn được không?”. Nhiều bạn nói, dù ngủ với nhau rồi, chia tay thì vẫn có thể là bạn. Có bạn thì bảo không thể là bạn. Có bạn thì nói còn tùy vào lý do chia tay của hai người. Nhưng với bản thân mình, nếu chia tay vì cả 2 cùng yêu song vì lý do gì đó không đến được với nhau, tốt nhất cũng đừng nên làm bạn. Bởi đã ngủ với nhau thì phải có tình cảm. Mà đã có tình cảm nhiều rồi, sẽ cực khó làm bạn sau chia tay lắm.

chua-chac-chan-yeu-thi-dung-len-giuong
Yêu chưa đủ thì đừng lên giường

 

Nếu chưa xác định chắc chắn là yêu thì phụ nữ đừng nên “lên giường” với người ấy nhé

Và dù không làm bạn nữa, nhưng nếu gặp nhau thì vẫn có thể chào, lúc cần thì vẫn có thể giúp đỡ. Nhưng nhất định không hàng ngày gặp gỡ nhau nữa hoặc nói chuyện với nhau thường xuyên. Bởi như vậy, dễ gây ra cảm giác và suy nghĩ về “chuyện ấy” trong đầu. Để có khi từ đó, 2 bạn lại vẫn tiếp tục “lên giường” với nhau như quá khứ đã làm. Bởi thế, nếu có gặp lại, cũng nhất quyết đừng nên ngủ với nhau nữa.

Nói chung, mỗi phụ nữ trong cuộc sống có thể có cách suy nghĩ của riêng mình. Song nhất quyết các chị em khi yêu và khi có gia đình phải vững vàng trong vấn đề này. Nếu chưa xác định chắc chắn là yêu thì phụ nữ đừng nên “lên giường” với người ấy nhé. Các chị em không biết có ai đồng tình với suy nghĩ này của mình không?